(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ 13 giờ ngày 30/7, Đà Nẵng dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về.
Tối 29/7, UBND TP Đà Nẵng có công văn gửi các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, bắt đầu từ 13 giờ ngày 30/7 dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về.
Các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19; trong đó lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, bảo đảm cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trình thực hiện.
UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND các quận, huyện tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trung ương và của UBND thành phố;
Phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc Covid-19 theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng;
Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân…