• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng

Thực hiện: Đức Hoàng | 24/05/2024

(Tổ Quốc) - Phố đi bộ Bạch Đằng ven sông Hàn (Đà Nẵng) đang được các đơn vị gấp rút thi công để sớm đưa vào hoạt động, phục vụ người dân và du khách trải nghiệm, vui chơi, check-in...

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 1.

Ngày 24/5, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, UBND Thành phố Đà Nẵng đã thống nhất và giao cho UBND quận Hải Châu thực hiện phương án tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng với thời gian hoạt động từ 15-24h các ngày trong tuần.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 2.

Theo phương án thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng, không gian của phố đi bộ nằm trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài - đoạn từ khu vực cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý với chiều dài 1,2 km, kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 3.

Dự kiến, phố đi bộ Bạch Đằng sẽ có 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với 12 ki-ốt trên toàn tuyến vỉa hè phía Đông đường Bạch Đằng. Các ki-ốt sẽ sử dụng container loại 20 feet (dài 6m, rộng 2,5m) và do hộ kinh doanh tự đầu tư, trang trí. Đồng thời sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe trên làn xe phía Đông đường Bạch Đằng, vị trí xe xen kẽ với các ki- ốt.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, phố đi bộ Bạch Đằng sẽ có 5 điểm check-in với các mô hình độc đáo; bố trí thêm cây xanh, ghế đá và đèn trang trí… Cùng với đó, có 3 bãi đỗ xe, bố trí 2 nhà vệ sinh xung quanh phố đi bộ để thuận tiện cho người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động. Ngoài ra còn có các chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật; các lễ hội, sự kiện, hoạt động nghệ thuật đường phố...

Phố đi bộ Bạch Đằng hoàn thành sẽ tạo sản phẩm dịch vụ du lịch mới, điểm vui chơi giải trí về đêm, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và tiện ích để thu hút khách du lịch và phục vụ cộng đồng, phát triển kinh tế ban đêm trên cơ sở lợi thế sẵn có về vị trí, cảnh quan của tuyến đường Bạch Đằng, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi và kết nối khai thác các dịch vụ phục vụ du lịch tại các khu vực lân cận.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 6.

Những ngày này, các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành các hạng mục để sớm hoàn thành, đưa phố đi bộ ven sông Hàn này vào hoạt động dự kiến vào đầu tháng 6/2024.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 7.

Hệ thống điện tại phố đi bộ được chạy đường dây ngầm...

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 8.

Các mô hình đang được triển khai lắp đặt...

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 9.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 10.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 11.

Công tác kẻ vạch đậu đỗ xe bán hàng, biển chỉ dẫn, biển báo giao thông...đã được hoàn tất.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 12.

Phương án tổ chức giao thông khi phố đi bộ hoạt động, Thành phố Đà Nẵng sẽ sử dụng 1 làn xe phía đông đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, 3 làn còn lại là 1 chiều, đặt biển báo giới hạn 40km/h theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ. Đối với các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật, Thành phố sẽ cấm xe toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 10 đến Công viên APEC.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 13.

Ngành chức năng cũng đã xây dựng quy chế quản lý, tổ chức và hoạt động tại phố đi bộ Bạch Đằng. Trong đó, nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, ép bán, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 14.

Phố đi bộ Bạch Đằng kết nối phương án thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và Công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi là điểm nhấn, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút, tăng thêm trải nghiệm của du khách về đêm khi đến thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 15.

Đà Nẵng: Gấp rút hoàn thành phố đi bộ Bạch Đằng - Ảnh 16.

NỔI BẬT TRANG CHỦ