• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng hỗ trợ người không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú

Du lịch 02/08/2021 11:13

(Tổ Quốc) - Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 năm 2021 sẽ được hỗ trợ.

Sáng nay (2/8), ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết Sở vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch (thuộc quản lý của Sở Du lịch) do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 năm 2021.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch: Khu du lịch Bà Nà Hills, Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa. Các đối tượng này cư trú hợp pháp tại địa phương (có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú).

Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần; chi trả 1 lần cho người lao động.

Đà Nẵng hỗ trợ người không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú  - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng đóng cửa im lìm, người lao động mất việc làm...

Người lao động có nhu cầu hỗ trợ thì làm hồ sơ đề nghị theo mẫu, có xác nhận của doanh nghiệp nơi làm việc và địa phương nơi cư trú (UBND phường, xã). Sau đó gửi hồ sơ bằng đường bưu điện về Sở Du lịch Đà Nẵng ở tầng 16 Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, số 24 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8/2021.

Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại về việc đã tiếp nhận hồ sơ của người lao động khi nhận được hồ sơ.

Đối với người lao động tự do làm việc ở các khu, điểm du lịch (ngoại trừ Khu du lịch Bà Nà Hills và Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa), cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng), các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm đề nghị liên hệ UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hỗ trợ.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ