• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

Văn hoá 01/02/2024 13:42

(Tổ Quốc) - Sáng 1/2, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 và triển lãm ảnh, tài nguyên thông tin.

Sự kiện do Hội Nhà Báo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng và CLB Nhiếp ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức nhân Kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Với chủ đề "Báo chí và Văn học", Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 và triển lãm ảnh, tài nguyên thông tin nhằm tôn vinh thành quả lao động của ngành xuất bản, báo chí và nhiếp ảnh nghệ thuật qua việc trưng bày - triển lãm các ấn phẩm báo Xuân của Trung ương và địa phương 63 tỉnh, thành phố trong cả nước;

Trưng bày, triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật mới, đặc sắc về thành phố Đà Nẵng, trưng bày tài nguyên thông tin mừng Đảng, đón Xuân góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trong dịp đón chào năm mới Giáp Thìn.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Đức Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng, cho biết, Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ giới thiệu các ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, bản tin Xuân 2024 của các cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước đến với đông đảo người dân Đà Nẵng.

Một năm đi qua, những người làm báo đã nỗ lực tiếp cận đời sống thực tiễn để có thông tin mới; kết nối với chính quyền các cấp, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý để có thông tin chính thống, tin cậy; kết nối với đồng nghiệp để góp phần làm phong phú nội dung, cách thể hiện thông tin trên các ấn phẩm.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nỗ lực thích ứng nhanh chóng với hoạt động chuyển đổi số nhằm tạo ra những sản phẩm báo chí đa phương tiện, đáp ứng nhu cầu thông tin mọi lúc, mọi nơi đối với độc giả.

"Sản phẩm báo chí được trưng bày tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn - 2024 hôm nay cũng đã thể hiện rõ nét sự đổi mới về nội dung, hình thức và với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với hành trình chuyển đổi số để phản ánh đa dạng các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh tươi đẹp cuộc sống trong tiến trình đi lên của các địa phương và của cả nước", ông Nguyễn Đức Nam cho biết.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 3.

Các đại biểu tham quan không gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An chia sẻ, nét đặc sắc của Hội Báo Xuân năm nay còn có hoạt động "Viết thư pháp nghệ thuật" do hội viên Hội Hán Nôm thành phố Đà Nẵng thực hiện và hoạt động check-in tại không gian tiểu cảnh Tết xưa mang đến những trải nghiệm thú vị cho độc giả.

"Chúng tôi luôn xác định Hội Báo Xuân là một hoạt động không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động "Mừng Đảng đón Xuân" của thành phố và đã trở thành hoạt động thường niên, rất được mong chờ nhằm tôn vinh, đề cao văn hóa đọc, qua đó thể hiện nếp sinh hoạt văn hóa, nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân Đà Nẵng dịp Tết đến Xuân về", bà Nguyễn Thị Hội An chia sẻ.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 4.

Các đại biểu tham quan không gian viết - tặng chữ thư pháp Tết.

Được biết, Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 và triển lãm ảnh, tài nguyên thông tin diễn ra đến hết ngày 18/2 tại tiền sảnh khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng (46 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 5.

Các hoạt động chính tại sự kiện gồm: trưng bày, triển lãm 250 đầu báo xuân Trung ương; 63 ấn phẩm Xuân địa phương (63 tỉnh/ thành); 200 bản sách chuyên đề Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 50 tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng”; Báo xuân điện tử; Viết thư pháp nghệ thuật và check-in không gian tiểu cảnh Tết xưa.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 6.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 7.

Không gian trưng bày ảnh nghệ thuật "Sắc màu Đà Nẵng"...

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 8.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 9.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 10.

Đà Nẵng: Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Ảnh 11.

Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 và triển lãm ảnh, tài nguyên thông tin diễn ra đến hết ngày 18/2 tại tiền sảnh khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng (46 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ