• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19

Thời sự 29/03/2020 15:00

(Tổ Quốc) - Vào khoảng 12h30 ngày 29/3, lực lượng chức năng đã bắt đầu lập chốt tại điểm giao đường Hoàng Sa – Lê Văn Lương (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để ngăn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà tham quan du lịch, tụ tập, phòng chống dịch Covid-19.

Trưa 29/3, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết từ sáng đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng của quận, kiểm lâm, biên phòng…đã đi vận động nhiều nhóm người tụ tập trên khu vực bán đảo Sơn Trà (chủ yếu tuyến đường Hoàng Sa đoạn từ Hồ Xanh đến khu vực chốt chặn tại khu vực Khu nghỉ dưỡng InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula) và một số nhà hàng, điểm du lịch phía đông bán đảo, không tụ tập đông người, phòng chống Covid-19.

Theo ông Thanh, từ khi có chỉ đạo của Thành phố, UBND quận đã triển khai tuyên truyền cho người dân và các hộ kinh doanh khu vực trên bán đảo Sơn Trà bằng tờ rơi, bảng tuyên truyền…bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Đến chiều tối 28/3, các hộ cơ bản chấp hành tốt. Tuy nhiên, đến sáng 29/3 thì có nhiều khách lên tham quan, vui chơi trên bán đảo Sơn Trà, một số hàng quán vẫn có dấu hiệu mở bán, tụ tập đông người.

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bán đảo Sơn Trà tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020.

"UBND quận đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, Biên phòng và các ngành chức năng tiến hành kiểm tra và tuyên truyền, nhắc nhở người dân, các hộ dân thực hiện nghiêm để phòng chống dịch Covid-19.

Các hàng quán cơ bản chấp hành, đóng cửa tạm ngừng kinh doanh và ký cam kết không tái phạm. Còn những người lên bán đảo tụ tập thì cũng đã quay trở về, không lên lại nữa. Dự kiến chiều 29/3 Thành phố sẽ lập chốt chặn không cho người dân và khách lên bán đảo Sơn Trà ngay tại điểm giao đường Hoàng Sa – Lê Văn Lương (phía dưới chân núi Sơn Trà - PV) để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tốt hơn", ông Thanh nói.

Ông Thanh cũng cho biết thêm, trong quá trình thực hiện việc tuyên truyền, khuyên bảo người dân và du khách nên quay về, không nên tụ tập đông người trên bán đảo thì phía du khách cũng có một số nhóm có ý kiến lại. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phân tích, giải thích, đưa ra chỉ thị của Thành phố, Chính phủ thì họ cơ bản chấp hành, quay trở về.

"Chúng tôi khuyến cáo người dân, thời điểm này, nếu không có việc gì cần thiết thì nên ở nhà, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", ông Thanh cho hay.

Ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, trong sáng và trưa 29/3, nhiều người đi ô tô và xe máy mang theo cả thức ăn, nước uống lên khu vực bãi cỏ xanh đoạn đường lên Khu nghỉ dưỡng InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula để tụ tập thành từng nhóm hóng mát, ăn uống…

Sau khi thấy lực lượng chức năng đến tuyên truyền, nhắc nhở không nên tụ tập đông người, phòng chống Covid-19 thì đa số những người này họ thu xếp đồ đoàn ra về.

Vào khoảng 12h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt đầu lập chốt tại điểm giao đường Hoàng Sa – Lê Văn Lương (quận Sơn Trà) để ngăn không cho người dân và du khách lên bán đảo tụ tập, phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi chốt chặn được lập, nhiều người đi xe máy và ô tô chở người thân, bạn bè dự định lên tham quan bán đảo Sơn Trà thì bị chặn lại và lực lượng chức năng vận động, giải thích. Đa số người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành, quay xe về lại.

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng có mặt tại bán đảo Sơn Trà phía Đông vào trưa 29/3 để tuyên truyền, vận động người dân và du khách phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, thành phố quyết liệt tập trung biện pháp tạm dừng các hoạt động tại khu, điểm du lịch, các điểm vui chơi, giải trí; tạm dừng đón khách lưu trú du lịch; tạm dừng các hoạt động như: rạp chiếu phim, bảo tàng, nhà hát, phòng trà, các khu di tích, các cơ sở tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao trong nhà và bể bơi ngoài trời; tạm dừng hoạt động các cơ sở, loại hình kinh doanh dịch vụ: thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (kể cả dịch vụ cắt tóc), spa, vật lý trị liệu, nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát…(chỉ được phép bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi và tuyệt đối không phục vụ tại cơ sở kinh doanh).

Vào chiều 28/3, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở về việc tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển như kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển, tắm biển…trên địa bàn TP Đà Nẵng từ 15h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại vào trưa 29/3:

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Trưa 29/3, lực lượng chức năng có mặt trên bán đảo Sơn Trà để kiểm tra việc phòng chống Covid của các hộ kinh doanh và vận động người dân, du khách không tụ tập đông người...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng có mặt dọc tuyến đường Hoàng Sa (phía Đông bán đảo Sơn Trà) để kiểm tra, vận động người dân, du khách thực hiệm nghiêm chỉ thị của Thủ tướng, Thành phố...về phòng chống dịch Covid-19...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Xe tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch Covid-19...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Dọc tuyến đường Hoàng Sa, một số người dân và du khách chạy ô tô lên bán đảo, mang theo thức ăn, nước uống nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng vì đang dịch Covid-19 nên lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền họ không nên tụ tập, và sau đó họ chấp hành, quay về...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Lực lượng chức năng đang gọi các nhóm thợ câu cá tụ tập câu cá dưới bờ biển, nhanh chóng đi lên và về nhà, phòng chống dịch Covid-19...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm chỉ thị...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Các quán đã đóng cửa...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Khu vực chốt chặn không cho xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà lâu nay, giờ cũng treo thông báo tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020...

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 15.

Khoảng 12h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt đầu lập chốt tại điểm giao đường Hoàng Sa – Lê Văn Lương (quận Sơn Trà) để ngăn không cho người dân và du khách lên bán đảo tụ tập, phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng lập chốt chặn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 16.

Những người lên bán đảo Sơn Trà được giải thích lý do, sau đó họ chấp hành quay về.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ