• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới

Thực hiện: Đức Hoàng | 06/10/2022

(Tổ Quốc) - “Chủ đề cuộc thi là món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ nhưng bao trùm ở đây là “món ngon Đà Nẵng hội nhập thế giới”. Nếu mình muốn ẩm thực Đà Nẵng lan tỏa toàn cầu thì không chỉ giới thiệu ẩm thực với du khách địa phương mà còn mang món ăn ra thế giới và có thể sử dụng nguyên liệu của thế giới để chế biến món ăn Đà Nẵng”.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, tại "Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022" diễn ra ngày 6/10 tại Cung hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng.

Cuộc thi do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp Hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và Furama Resort Đà Nẵng đồng tổ chức, nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đầu bếp cũng như cấp quản lý, chủ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng, góp phần nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho du khách khi đến thành phố sông Hàn.

Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới qua cuộc thi đầu bếp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng phát biểu tại “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022” diễn ra vào ngày 6/10.

Chế biến món ăn theo tiêu chuẩn quốc tế

Với chủ đề "Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ", cuộc thi quy tụ 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, chia thành 15 đội thi. Tất cả hứa hẹn mang đến những món ăn ấn tượng, theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp sáng tạo giữa nguyên liệu chính là thịt gà nhập khẩu mang thương hiệu Mỹ và các loại hương liệu địa phương, chế biến các món ăn phóng tác từ các món ngon Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh chia sẻ, chủ đề cuộc thi là "món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ" nhưng bao trùm ở đây là "món ngon Đà Nẵng hội nhập thế giới".

"Nếu mình muốn ẩm thực Đà Nẵng lan tỏa toàn cầu thì không chỉ giới thiệu ẩm thực với du khách địa phương mà còn mang món ăn ra thế giới và có thể sử dụng nguyên liệu của thế giới để chế biến món ăn Đà Nẵng", ông Quỳnh nói.

Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới  - Ảnh 2.

Đầu bếp chế biến món ăn.

Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới  - Ảnh 3.

“Nếu mình muốn ẩm thực Đà Nẵng lan tỏa toàn cầu thì không chỉ giới thiệu ẩm thực với du khách địa phương mà còn mang món ăn ra thế giới và có thể sử dụng nguyên liệu của thế giới để chế biến món ăn Đà Nẵng”, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng Nguyễn Đức Quỳnh.

Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng cho hay, trước đây, các khách sạn, khu nghỉ mát chỉ được xem là các cơ sở lưu trú, chủ yếu phục vụ lưu trú. Song, du khách hiện nay còn quan tâm việc khám phá ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực địa phương.

"Do đó, cuộc thi hứa hẹn sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành du lịch Đà Nẵng, tạo tiền lệ để tổ chức các cuộc thi hằng năm, mang thương hiệu Đà Nẵng", ông Quỳnh nói, đồng thời cho biết đây cũng là dịp để các nghệ nhân, đặc biệt là Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng, giới thiệu một số món ngon của Đà Nẵng với bạn bè thế giới.

Nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho du khách

Ông Doãn Văn Tuấn, Bếp trưởng điều hành Quần thể nghỉ dưỡng Furama - Ariyana Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP Đà Nẵng, đại diện Ban giám khảo cuộc thi, bày tỏ kỳ vọng sự thể hiện xuất sắc của những đầu bếp. "Chương trình mang đến cơ hội lớn cho các đầu bếp giao lưu, học hỏi xu hướng sử dụng thực phẩm trên thế giới, nâng cao quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó nâng cao tay nghề của từng cá nhân và nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho du khách đến Đà Nẵng", ông Tuấn cho hay.

Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới  - Ảnh 4.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, cuộc thi là một trong những sự kiện nhằm thúc đẩy nhanh và bền vững hơn nữa quá trình phục hồi du lịch Đà Nẵng sau dịch Covid-19.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, đây là một trong những chuỗi sự kiện của Hiệp hội Du lịch thành phố trong việc khôi phục du lịch sau hơn 2 năm "đóng băng" do COVID-19, góp phần tạo một hệ sinh thái các sự kiện cho ngành du lịch thành phố.

Ông Dũng cho hay, Đà Nẵng đã có mùa hè rất thành công với sự bùng nổ của khách du lịch nội địa. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế chưa đạt như kỳ vọng do một số thị trường lớn đang bị ảnh hưởng dịch.

"Các chuyến bay từ Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc được khôi phục hoặc mở mới trong thời gian tới sẽ giúp thu hút nhiều khách quốc tế tới Đà Nẵng. Vì thế, việc nâng cao tay nghề và chuẩn bị nguồn ẩm thực phong phú sẽ là lợi thế của du lịch Đà Nẵng", ông Dũng kỳ vọng và tin tưởng rằng Đà Nẵng sẽ nhanh chóng phục hồi thị trường khách quốc tế cũng như trong nước.

Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới  - Ảnh 5.

Cuộc thi quy tụ 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới  - Ảnh 6.

Các đầu bếp chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức.

Ở góc độ phát triển nguồn nhân lực, ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, cho rằng các cuộc thi tay nghề sẽ giúp người lao động địa phương có cơ hội học hỏi, giao lưu, nâng cao tay nghề, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh thị trường lao động có sự cạnh tranh lớn giữa người lao động Việt Nam và bạn bè các nước trong khu vực.

"Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022" quy tụ 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng gồm: Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng; Nhà khách Quốc hội Nalod; Khách sạn Fivitel Đà Nẵng; Khách sạn New Orient; Siêu thị Mega Market; Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng; Khách sạn Minh Toàn Galaxy; Khu Nghỉ dưỡng Sheraton Grand Resort; Da Nang Marriott Resort & Spa; Khách sạn Novotel; Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Pennisula Resort; Khách sạn Danang Golden Bay; Khách sạn Le Sands; Khu nghỉ dưỡng Mikazuki Đà Nẵng & Spa; Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.

NỔI BẬT TRANG CHỦ