• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng sẽ thực hiện 17 cuộc thanh tra giáo dục trong năm 2020

Giáo dục 02/01/2020 13:36

(Tổ Quốc) - Giám đốc Sở GDĐT TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2057/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2020 của Sở này.

Theo đó, năm 2020 Sở sẽ thực hiện 17 cuộc thanh tra theo kế hoạch, gồm 04 cuộc thanh tra hành chính (tại 05 đơn vị trực thuộc Sở); và 13 cuộc thanh tra chuyên ngành, trong đó 4 cuộc thanh tra chuyên ngành (tại 21 đơn vị) và 9 cuộc thanh tra thi tại các Hội đồng thi.

Ngoài ra, tùy tình hình thực tế, Giám đốc Sở hoặc Chánh Thanh tra Sở sẽ quyết định thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm ngoại ngữ, các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn.

Đà Nẵng sẽ thực hiện 17 cuộc thanh tra giáo dục trong năm 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Tintuc.vn

Cụ thể, đối tượng thanh tra trong năm 2020 là các đơn vị Trường THPT Sơn Trà; Trung tâm GDTX số 1, Trung tâm GDTX số 2, Phòng GDĐT quận Cẩm Lệ và các trường MN, TH, THCS trên địa bàn quận; Trường THPT Hiển Nhân; Hội đồng thi và các ban của Hội đồng thi; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; Phòng GDĐT và một số trường học trên địa bàn; Các trung tâm ngoại ngữ; Trường TH, THCS và THPT Việt - Nhật; Các trường trực thuộc Sở...

Các cuộc thanh tra hành chính tập trung vào những nội dung: Thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về giáo dục; Thanh tra công tác quản lý tài chính, tài sản; việc thực hiện thu chi kinh phí giáo dục; Thanh tra công tác quản lý, sử dụng và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động; việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị; Thanh tra việc thực hiện các quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo và phòng, chống tham nhũng; Kiểm tra việc thực hiện các Kết luận sau thanh tra.

Các cuộc thanh tra chuyên ngành sẽ thanh tra các nội dung: Thanh tra việc thực hiện chương trình- nhất là chương trình giáo dục phổ thông mới, quy chế chuyên môn theo hướng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành các năm học 2019-2020, 2020-2021; Thanh tra thi; Thanh tra việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục; Thanh tra việc mua sắm, sử dụng, bảo quản thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục; Thanh tra các hoạt động giáo dục của tổ chức, cá nhân trên địa bàn; công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo, cấp phát văn bằng chứng chỉ của các cơ sở giáo dục; Thanh tra việc tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Phạm vi thanh tra chủ yếu từ đầu năm học 2019-2020; thời gian tiến hành từ tháng 01-12/2020.

Sở GDĐT sẽ không thanh tra quá 02 lần trong một năm học đối với một đơn vị (trừ các cuộc thanh tra thi, thanh tra đột xuất).

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ