• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke...để phòng chống dịch Covid-19

Thời sự 02/05/2021 22:14

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 00 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tối 2/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký công văn về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 00 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Đà Nẵng tạm dừng karaoke, vũ trường, quán bar...để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 00 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cũng có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Sở Y tế cũng công bố lịch trình chi tiết các điểm đến tại Đà Nẵng của 2 người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam (báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Theo đó, từ ngày 27 đến 29/4, hai người Trung Quốc này lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (số 270 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng). Vào lúc 18 giờ 30 ngày 27/4, ăn tối tại nhà hàng For You Biển (Lô 1,2,3 đường Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng). Lúc 12 giờ 30 ngày 28/4, 2 người ăn trưa tại nhà hàng Biển Lớn (Lô 18 Võ Nguyên Giáp, ngã ba Võ Nguyên Giáp - Lê Văn Thứ, quận Sơn Trà). Tối 28/4, ăn tối nhà hàng Trung Quốc (82 Lê Quang Đạo, quận SơnTrà).

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, các địa điểm này có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh. Đề nghị các tổ chức, cá nhân có đến các địa điểm liên quan đến các chuyên gia Trung Quốc nói trên lập tức liên hệ với Trung tâm y tế các quận, huyện nơi sinh sống để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, ngay trong chiều tối ngày 01/5, ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc, kết quả 19/19 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ