• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng "thay áo mới" khu phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển

Thực hiện: Đức Hoàng | 19/04/2022

(Tổ Quốc) - Khu phố du lịch An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) hay còn gọi là "phố Tây" vì thu hút nhiều du khách nước ngoài, đang được "thay áo mới" để phục vụ du khách mùa cao điểm sắp tới. Cùng với đó, mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 sắp khai trương tại các bãi biển với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, hứa hẹn thu hút đông khách du lịch tới thành phố biển.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 1.

Khu phố du lịch An Thượng (hay còn gọi là "phố Tây") đang được đầu tư chỉnh trang để tạo điểm đến vui chơi giải trí ngày và đêm cho du khách...

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 2.

Đây là khu phố du lịch đã được UBND TP Đà Nẵng chi 36,5 tỷ đồng để chỉnh trang tại các tuyến đường như Trần Bạch Đằng, An Thượng 2, Hoàng Kế Viêm, Ngô Thi Sĩ, Võ Nguyên Giáp...

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 3.

Những ngày này, dọc các tuyến đường trong Khu phố du lịch An Thượng, công tác chỉnh trang đang được các công nhân gấp rút triển khai...

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 4.

Theo chủ trương đầu tư dự án khu phố du lịch An Thượng, tại các tuyến đường Trần Bạch Đằng, An Thượng 2, Hoàng Kế Viêm, Ngô Thi Sĩ... sẽ tiến hành hạ ngầm hệ thống điện sinh hoạt và chiếu sáng, viễn thông; cải tạo và thay mới hệ thống thu gom nước mặt ngăn mùi; thay thế trụ đèn chiếu sáng kết hợp sạc pin điện thoại bằng trụ đèn có hình thức thẩm mỹ.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 5.

Thành phố cũng chỉnh trang cây xanh dọc tuyến phố này; lắp đặt hệ thống camera an ninh, wifi chung trên toàn bộ khu phố; mở vịnh đậu ôtô rộng 2 m dọc vỉa hè trước các khu đất công cộng trên đường Ngô Thì Sĩ; thay thế vỉa hè nền gạch block đường Hoàng Kế Viêm thành đá bazan.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 6.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ngũ Hành Sơn làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 7.

Tại buổi kiểm tra thực tế dự án vào cuối tháng 2/2022, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lưu ý các đơn vị, địa phương về việc hình thành khu phố du lịch An Thượng nhằm tạo điểm đến vui chơi giải trí, mua sắm ngày và đêm cho du khách, tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 8.

Đường An Thượng 1 được chỉnh trang, cải tạo lại với nền đường được lót gạch đá nổi như những con phố đi bộ ở châu Âu, được mệnh danh là “Cung đường châu Âu” ngay giữa lòng Đà Nẵng và là điểm check-in "hot" của giới trẻ.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 9.

Theo ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Sở cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng bổ sung các sản phẩm mới về văn hóa, vui chơi giải trí, hoạt động biểu diễn nghệ thuật công cộng; nghiên cứu, đề xuất trang trí, lắp đặt các tác phẩm nghệ thuật đường phố tạo điểm nhấn văn hóa, cảnh quan thu hút du khách tại các tuyến phố du lịch An Thượng; vận động các cơ sở kinh doanh tại tuyến phố thực hiện trang trí chiếu sáng ban đêm; vận động các cơ sở kinh doanh ẩm thực, điểm mua sắm tại phố du lịch An Thượng đầu tư, khôi phục trở lại các hoạt động như trước đây.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 10.

Song song với đó, Sở Du lịch tiếp tục nghiên cứu, tham mưu hình thành các tuyến phố chuyên doanh hải sản và các sản phẩm ẩm thực kết hợp với không gian âm nhạc tại các nhà hàng, quán bar, pub, khách sạn ven biển tại phố du lịch An Thượng…Đồng thời, lựa chọn một số tuyến đường đăng ký thực hiện tuyến đường tranh bích họa nghệ thuật để tạo điểm nhấn để phục vụ người dân và du khách tại các khu vực này.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 11.

Dự kiến ngày 28/4 sẽ khai trương Phố Du lịch An Thượng.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 12.

Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết, chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022” sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 03/5/2022 tại các bãi biển Mỹ An, T18, Mỹ Khê và các bãi biển trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành và một số địa điểm thuộc bán đảo Sơn Trà...

Đà Nẵng "thay áo mới" khu phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 13.

Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 với một số hoạt động tiêu biểu như: Lễ khai trương Biển đêm Mỹ An và Khai mạc tuần lễ, chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường và quảng bá du lịch tại các bãi biển du lịch và bán đảo Sơn Trà. Năm nay, bên cạnh duy trì chuỗi các hoạt động đặc trưng như: Cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật, chương trình biểu diễn nghệ thuật, Ban tổ chức sẽ giới thiệu thêm nhiều hoạt động mới lạ và ấn tượng như: Vườn Bia, Lễ hội Diều, Giải hiphop Danang Summer Camp, không gian nhảy freestyle Dork Dancing, và đặc biệt là bãi biển đêm Mỹ An với sân khấu chiếu phim ngoài trời, sân khấu nghệ thuật bar biển và các xe thức ăn lưu động độc đáo và đầy thú vị, phục vụ người dân Đà Nẵng và du khách dịp lễ 30/4 -1/5 năm nay.

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 13.

Ngoài ra, một số dịch vụ như các xe lưu động bán thức ăn nhanh, dịch vụ massage trị liệu trên bãi biển, khu vực sắp đặt thúng, ván lướt, thuyền cổ, xích đu, bộ chữ Đà Nẵng để khách đến chụp hình đã đưa vào hoạt động phục vụ du khách...

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 14.

Bảng giá các dịch vụ được niêt yết rõ ràng...

Đà Nẵng "làm đẹp" phố du lịch, sắp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh 15.

"Chương trình "Tuần lễ Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022" được UBND TP Đà Nẵng cho phép Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức thường niên từ năm 2014. Đến nay, chương trình đã trở thành một sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước tham gia", ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động đặc sắc để mang lại các trải nghiệm hấp dẫn, mới mẻ cho du khách như: Khai trương mô hình thí điểm Bãi biển đêm Mỹ An kết nối với Phố du lịch An Thượng; Lễ hội Mùa Hè - Lễ hội Ẩm thực và Bia B'estival 2022 tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills; Lễ hội CampFest 8004 tại Làng Toom Sara – KDL Suối Hoa… Đặc biệt, tại TP Đà Nẵng năm nay sẽ có hàng loạt sự kiện lớn đánh dấu sự quay lại đầy ấn tượng của thành phố biển, đó là Chương trình Rap Show (ngày 30/4), Cuộc thi VNG IRONMAN 70.3, Sunrise SPRINT và IRONKIDS Việt Nam 2022 (07-09/5/2022), Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á – Routes Asia 2022 (tháng 6/2022), Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2022" (tháng 6/2022), Cuộc thi Thuyền buồm Đà Nẵng năm 2022 (dự kiến tháng 6/2022), Sự kiện đường chạy sắc màu (dự kiến 10-12/6/2022)...


 

NỔI BẬT TRANG CHỦ