• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Thời sự 25/11/2022 19:21

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất; các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu.

Ngày 25/11, "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng lần thứ 5" (SURF 2022) diễn ra tại Trường Đại học Đông Á với sự tham dự của ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ - Trưởng Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) 2022, cùng các diễn giả là chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp.

SURF 2022 do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo; Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á và một số đơn vị khác đồng tổ chức, phối hợp thực hiện.

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Làm chủ tương lai", SURF 2022 là nơi gặp gỡ, giao lưu của cộng đồng khởi nghiệp; kết nối các nhà đầu tư, các đối tác trong và ngoài nước, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực, qua đó thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lan tỏa thông điệp "Đà Nẵng - Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo".

Đà Nẵng thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2022.

Phát biểu tại phiên khai mạc SURF 2022, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong những năm qua, Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với sự hình thành và phát triển không ngừng của các tổ chức hỗ trợ, các cơ sở ươm tạo, các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

"Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất; các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu", bà Ngô Thị Kim Yến nói.

Đà Nẵng thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp - Ảnh 2.

SURF 2022 là nơi gặp gỡ, giao lưu của cộng đồng khởi nghiệp; kết nối các nhà đầu tư, các đối tác trong và ngoài nước, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định chính quyền thành phố cam kết luôn đồng hành với doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để phát triển.

SURF 2022 tổ chức triển lãm 80 gian hàng trên nền tảng triển lãm ảo và triển lãm 80 gian hàng trực tiếp, dự kiến thu hút 3.000 lượt khách tham quan.

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra 4 hội thảo khoa học gồm: hội thảo Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hội thảo Đổi mới sáng tạo trong khu vực công; hội thảo Xây dựng mạng lưới chuyên gia và nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hội thảo Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trong trường đại học.

Đây là lần đầu tiên SURF được tổ chức trực tiếp tại một trường đại học, đánh dấu sự mở đầu luân phiên cho việc phối hợp với các trường đại học, cao đẳng - nơi có nguồn lực chuyên gia, nhà khoa học, sinh viên, nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng, phát triển thị trường khoa học và công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu. 

Hình thành Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Trường Đại học Đông Á

Cũng trong sáng 25/11, Trường Đại học Đông Á tổ chức lễ ra mắt Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ, bồi dưỡng các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của giảng viên, sinh viên; kết nối, đồng hành với tất cả các cá nhân, tổ chức có ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp cần được hỗ trợ tại khu vực miền Trung và cả nước.

Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trường ĐH Đông Á.

Với mức đầu tư xây dựng hơn 1 tỷ đồng trên tổng diện tích 800m2, Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo được Trường Đại học Đông Á thiết kế hiện đại, trẻ trung với 3 khu vực chính tương ứng các giai đoạn phát triển dự án.

Không gian bao gồm nơi làm việc chung, nơi tổ chức thảo luận nhóm lớn, nhóm nhỏ và không gian làm việc cá nhân gần gũi với thiên nhiên.

Trong các giai đoạn tiếp theo của dự án, Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo sẽ được trang bị các thiết bị in 3D, máy cắt, khắc laser; trưng bày kết quả, sản phẩm của những nhóm sinh viên có ý tưởng sáng tạo, các dự án khởi nghiệp.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ