• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng tiếp tục tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân”

Kinh tế 20/02/2019 16:08

(Tổ Quốc) - Đây là năm thứ hai liên tiếp TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tọa đàm mùa Xuân” với mong muốn ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng phát triển thành phố những năm đến.

Ngày 20/2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin về sự kiện "Tọa đàm mùa Xuân 2019".

"Tọa đàm mùa Xuân 2019" sẽ diễn ra vào ngày 1/3/2019 tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng nhằm báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư" của TP Đà Nẵng năm 2018 và dự kiến hoạt động triển khai năm 2019.

Đây là năm thứ hai liên tiếp TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tọa đàm mùa Xuân" với mong muốn ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng phát triển thành phố những năm đến.

Đà Nẵng tiếp tục tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân”  - Ảnh 1.

Đà Nẵng họp báo cung cấp thông tin sự kiện "Tọa đàm mùa Xuân 2019" sắp tới.

"Tọa đàm mùa Xuân 2019" dự kiến có sự góp mặt của gần 500 đại biểu đến từ: Đại diện lãnh đạo bộ, ngành có liên quan; một số đại sứ quán (Nhật, Hàn Quốc…) và các cơ quan lãnh sự đóng trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố; các cơ quan ban ngành; đại diện lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều vào ngân sách thành phố, tạo được nhiều việc làm, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, có tiềm năng và khả năng thu hút đầu tư, các doanh nghiệp vệ tinh; các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề…

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, "Tọa đàm mùa Xuân 2019" được kỳ vọng sẽ tiếp tục là kênh thông tin trao đổi hữu ích giữa lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội, hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài trên địa bàn. Đây cũng sẽ là kênh trao đổi trực tiếp để lãnh đạo thành phố lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất, hiến kế nhằm triển khai có hiệu quả các dự án.

Đà Nẵng tiếp tục tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân”  - Ảnh 2.

"Tọa đàm mùa Xuân 2019" sẽ diễn ra vào ngày 1/3/2019 tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.

Tại tọa đàm sẽ diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng sẽ tiến hành trao Giấy chứng nhận đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án được thông qua trong dịp này.

Bên cạnh chương trình chính vào sáng 1/3, "Tọa đàm mùa Xuân 2019" còn tổ chức các hoạt động bên lề để tạo cơ hội gia tăng sự kết nối của thành phố với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, vào sáng 28/2 sẽ diễn ra lễ khởi công dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng của Công ty Cổ phần Long Hậu tại Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng; chiều cùng ngày sẽ có buổi tiếp các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, có khả năng triển khai hiệu quả trên địa bàn thành phố…

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ