(Tổ Quốc) - 4 điểm bán hàng lưu động tại hai quận Sơn Trà và Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) mở bán từ 14 giờ đến 17 giờ với nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân.
Chiều 24/8, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Công Thương Đà Nẵng triển khai 4 chuyến xe bán hàng lưu động bình ổn giá tại 4 điểm trên địa bàn quận Sơn Trà và quận Liên Chiểu.
4 điểm bán hàng lưu động được tổ chức tại Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (phường Mân Thái, quận Sơn Trà); chung cư nhà số 4 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà); nhà văn hóa tổ 5 (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) và tại chợ Vật Tư (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).
Ông Hà Đức Hùng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng cho biết, 4 điểm bán hàng lưu động nói trên mở bán từ 14 giờ đến 17 giờ với nhiều mặt hàng thiết yếu như: cá dìa, tôm, cá khô, xà phòng, sữa, trứng, miến khô, bún khô…và một số thực phẩm tươi, thực phẩm khô. Các điểm bán nhận đặt hàng thông qua các tổ dân phố để chuyển về tận tay người dân.
"Chúng tôi cung cấp cho bà con với giá gốc của nhà cung ứng để một phần nào đó chia sẻ với bà con vượt qua đại dịch. Hôm nay thử nghiệm bán lưu động tại 4 điểm thấy nhu cầu mua hàng của người dân rất lớn, chúng tôi mới chỉ đáp ứng được khoảng 25% nhu cầu của bà con. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo thêm nhiều điểm bán hàng nữa trong thời gian tới", ông Hùng nói và cho biết dự kiến sẽ bán hàng lưu động cho đến khi các nguồn hàng, chuỗi cung ứng khác đáp ứng được cho bà con thì sẽ dừng lại.
Có mặt từ sớm để xếp hàng mua cho bà con tổ dân phố, chị Phạm Thị Ái Nhàn (33 tuổi, trú tổ 31 phường Mân Thái, quận Sơn Trà) cho biết bà con trong tổ rất vui khi biết có điểm bán hàng thiết yếu lưu động này.
"Có thêm điểm bán hàng lưu động này thì người dân có nhu cầu mua có thêm sự lựa chọn. Tôi hôm nay đại diện cho 11 hộ của tổ 31 đi mua hàng. Tôi thấy giá cả rất phù hợp, mong có thêm nhiều điểm bán hàng lưu động như thế này nữa trong thời gian tới", chị Nhàn nói.
Bà Trương Thị Hương Lan (trú tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) cho biết: "Bình thường mọi người đặt hàng qua nhà cung ứng, siêu thị mất 2 đến 3 ngày mới có và chất lượng thực phẩm cũng tùy thuộc. Còn tổ chức các điểm bán hàng lưu động về khu dân cư thì người dân tiếp cận thực phẩm được nhanh hơn và chất lượng đảm bảo".
Theo Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương, để đảm bảo thực phẩm cho người dân trong thời gian tới thành phố sẽ tăng số lao động làm việc lên 60% tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng cung ứng lương thực thực phẩm. Đồng thời bố trí các điểm bán hàng lưu động tại khu dân cư. Để cung ứng thêm thịt tươi sống cho người dân, trong tối 24/8 sẽ cho mở lại lò mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn.
Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại vào chiều 24/8: