• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng tổ chức hội sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”

Văn hoá 22/05/2024 20:39

(Tổ Quốc) - Hội sách Đà Nẵng năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 23-26/5) tại khu vực Công viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 22/5, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, đơn vị phối hợp  UBND quận Sơn Trà tổ chức "Hội sách Đà Nẵng năm 2024".

Với chủ đề "Sách hay cần bạn đọc", Hội sách Đà Nẵng 2024 nhằm tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hội sách Đà Nẵng năm 2024 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ ngày 23-26/5) tại khu vực Công viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Lễ khai mạc diễn ra lúc 19 giờ 00 ngày 24/5 và tổng kết, trao giải các nội dung thi, kết thúc Hội sách lúc 16 giờ 30 ngày 26/5.

Đà Nẵng tổ chức hội sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” - Ảnh 1.

Hội sách Đà Nẵng 2024 nhằm tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách...

Hội sách Đà Nẵng năm 2024 có sự tham gia của 8 đơn vị xuất bản, phát hành địa phương và trung ương có đặt chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và 7 phường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Hội sách được tổ chức, thiết kế gồm 28 gian hàng cùng nhiều đầu sách, bản sách mới được ra mắt và các loại trang thiết bị học cụ, văn phòng phẩm đa dạng, phong phú.

Đến với Hội sách Đà Nẵng năm 2024, ngoài việc được tham gia mua bán, trao đổi sách, bạn đọc còn được tham gia nhiều hoạt động phong phú và thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện và trải nghiệm các trò chơi rèn luyện kỹ năng; trưng bày, triển lãm các tác phẩm tranh, ảnh của các họa sĩ, nhiếp ảnh và của học sinh; thi Rung chuông vàng có thưởng sách; chương trình văn nghệ; Hội thi thuyết trình giới thiệu sách…

Trong khuôn khổ của Hội sách Đà Nẵng năm 2024, cán bộ, nhân dân và bạn đọc còn có thể góp phần chia sẻ tri thức thông qua việc hiến tặng, đóng góp, ủng hộ sách, văn hóa phẩm với mô hình "Tủ sách cộng đồng" do Ban tổ chức phát động.

Sách được các tổ chức, cá nhân trao tặng và ủng hộ sẽ được Ban tổ chức chuyển giao cho hệ thống Thư viện trường học, phòng đọc sách phường, tủ sách công cộng ... trên địa bàn quận Sơn Trà, nhằm góp phần chia sẻ và lan tỏa tri thức đến với cộng đồng và những người yêu sách./.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ