• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng tổ chức thi tìm kiếm "Hoa khôi Du lịch 2021"

Du lịch 23/12/2020 16:06

(Tổ Quốc) - Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 sẽ tìm ra những gương mặt xuất sắc để phối hợp với ngành du lịch Đà Nẵng quảng bá, xúc tiến du lịch Đà Nẵng ngày càng năng động, có sức lan tỏa không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng tại buổi họp báo công bố thông tin về Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 vào ngày 23/12. Cuộc thi do Công ty CP Truyền thông Rồng Tiên Sa phối hợp với Sở Du lịch, Sở VHTT và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ngành du lịch Đà Nẵng gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, Sở Du lịch cùng với Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch đang cố gắng triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi lại các hoạt động du lịch trong thời gian tới.

"Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 là một trong những nỗ lực rất lớn của Ban tổ chức. Mong cuộc thi sẽ tìm ra được những gương mặt xuất sắc, đáp ứng được các tiêu chí của Ban tổ chức, tìm ra được các gương mặt xuất sắc để phối hợp với ngành du lịch quảng bá, xúc tiến du lịch Đà Nẵng ngày càng năng động, có sức lan tỏa không chỉ trong nước mà còn trên thế giới", Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình nói và yêu cầu Ban tổ chức phải đảm bảo các quy định, điều lệ và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Đà Nẵng tổ chức thi tìm kiếm "Hoa khôi Du lịch 2021"   - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp báo.

Đà Nẵng tổ chức thi tìm kiếm "Hoa khôi Du lịch 2021"   - Ảnh 2.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức hai năm một lần, tìm kiếm những đại diện tiêu biểu hội tụ đủ các yếu tố của sự hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, vẻ duyên dáng cũng như bản lĩnh của người phụ nữ trong môi trường hội nhập quốc tế.

Cuộc thi là dịp cho các thiếu nữ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng có dịp trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo để tích lũy kinh nghiệm tiến tới các cuộc thi sắc đẹp quốc gia và quốc tế.

Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 27 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng, hoặc là người con của Đà Nẵng đang học, làm việc ở mọi miền Tổ quốc muốn trở về quê hương để cống hiến cho mảnh đất xinh đẹp và năng động này.

"Thí sinh tham dự cần có đủ các tiêu chuẩn theo yêu cầu của Ban tổ chức về học vấn, ngoại hình, đạo đức lối sống. Cuộc thi sẽ tạo nên một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đặc biệt tại Đà Nẵng trong mỗi năm diễn ra và là sự kiện lớn về giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, hình thể của thiếu nữ", bà Trần Thị Lệ Chi, trưởng BTC cuộc thi cho biết.

Đà Nẵng tổ chức thi tìm kiếm "Hoa khôi Du lịch 2021"   - Ảnh 3.

Ban tổ chức công bố thể lệ cuộc thi cũng như những thông tin liên quan.

Đà Nẵng tổ chức thi tìm kiếm "Hoa khôi Du lịch 2021"   - Ảnh 4.

Cuộc thi được tổ chức hai năm một lần, tìm kiếm những đại diện tiêu biểu hội tụ đủ các yếu tố của sự hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, vẻ duyên dáng cũng như bản lĩnh của người phụ nữ trong môi trường hội nhập quốc tế.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An mong muốn người đoạt giải không những có vẻ đẹp hình thể mà còn có trí tuệ và đặc biệt về ngoại ngữ…để truyền tải thông điệp của ngành du lịch Đà Nẵng đến với du khách phương xa.

"Tôi hy vọng đại sứ Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 sẽ là gương mặt tạo làn gió mới trong lĩnh vực truyền thông, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng. Trong những năm tiếp theo cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, chúng tôi mong muốn Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng sẽ đồng hành cùng ngành du lịch Đà Nẵng trong các hoạt động, có thể đi tới các nước, những thị trường mới, mở ra những lối đi mới để phục hồi du lịch Đà Nẵng", bà Nguyễn Thị Hoài An cho biết.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 có các danh hiệu gồm: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 cùng các giải thưởng phụ cho các thí sinh phù hợp với những tiêu chí: Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Biển.

Tổng giải thưởng cuộc thi là 2 tỷ đồng tiền mặt và quà tặng. Các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung khảo hoặc Bán kết của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Vòng sơ khảo diễn ra ngày 27/2/2021; vòng bán kết từ ngày 20-27/3/2021 và vòng chung kết diễn ra từ ngày 22-29/4/2021. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 29/4/2021 tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng. Hồ sơ dự thi gửi về Công ty CP Truyền thông Rồng Tiên Sa (số 2A Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Đà Nẵng) hoặc Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng (số 97 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ tham dự thông qua email: hoakhoidulichdanang@gmail.com.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ