• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Xây cầu vượt kết nối bãi biển du lịch

Thời sự 15/01/2023 16:52

(Tổ Quốc) - Cầu vượt đi bộ Mikazuki do Tập đoàn khách sạn Mikazuki làm chủ đầu tư dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023 sẽ đóng góp vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ngày 15/1, tại Đà Nẵng, Tập đoàn khách sạn Mikazuki tổ chức lễ động thổ cầu vượt Mikazuki bắc ngang đường Nguyễn Tất Thành, kết nối bãi biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Đây được xem là một trong những công trình trọng điểm để phát triển kinh tế của khu du lịch Xuân Thiều nói riêng và khu vực phía Tây Bắc Thành phố Đà Nẵng nói chung.

Đà Nẵng: Xây cầu vượt qua đường kết nối bãi biển du lịch - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu vượt đi bộ kết nối bãi biển. Ảnh: Đức Hoàng

Cầu vượt do Tập đoàn khách sạn Mikazuki làm chủ đầu tư, cao gần 11 mét, dài hơn 140 mét, diện tích sàn khoảng 655m2.

Với phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện tại, lối dẫn lên cầu được thể hiện như nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật. Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo sự nhẹ nhàng và thư thái. Bên ngoài hai đài vọng cảnh bố trí cầu thang xoắn bằng thép; đồng thời, thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu dễ dàng.

Đà Nẵng: Xây cầu vượt qua đường kết nối bãi biển du lịch - Ảnh 2.

Cầu vượt Mikazuki bắt ngang đường Nguyễn Tất Thành kết nối bãi biển Xuân Thiều...

Ông Odaka Yoshimune - Chủ tịch Tập đoàn khách sạn Mikazuki cho biết, cầu vượt Mikazuki nằm trong kế hoạch dự án từ năm 2017 nhằm tạo một lối qua đường an toàn nhất cho cả du khách lẫn người dân Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng.

"Được thiết kế theo phong cách Nhật Bản hiện đại, cây cầu sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023). Đặc biệt, cây cầu không chỉ đáp ứng nhu cầu đi bộ, mà còn đem đến những trải nghiệm thú vị cho những người đi qua cầu. Hơn nữa, cây cầu cho chúng ta cảm nhận rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ lâu dài và thịnh vượng", ông Odaka Yoshimune nói.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori bày tỏ hy vọng cầu vượt đi bộ Mikazuki sẽ được người dân thành phố sông Hàn yêu mến lâu dài như một biểu tượng của tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Xây cầu vượt qua đường kết nối bãi biển du lịch - Ảnh 3.

Công trình được dự kiến hoàn thành vào ngày tháng 5/2023.

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Với lễ động thổ cầu vượt đi bộ Mikazuki, Đà Nẵng sẽ có thêm một công trình kinh tế - văn hóa trọng điểm cho khu du lịch Xuân Thiều và cả vùng Tây Bắc của thành phố, thể hiện tình hữu nghị bền chặt trong nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Lê Quang Nam đề nghị Tập đoàn khách sạn Mikazuki phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương để hoàn thành công trình vào tháng 5/2023, đưa công trình vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy hiệu quả, đóng góp vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ