• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng xét nghiệm cho người trở về từ vùng dịch, tạm hoãn chương trình “Sôi động thành phố biển – Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021”

Thời sự 30/01/2021 18:46

(Tổ Quốc) - Sở Y tế Đà Nẵng vừa có thông báo về việc khai báo, xét nghiệm cho người trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và liên quan đến các ổ dịch khác. Trong lúc đó, chương trình “Sôi động thành phố biển – Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021” tạm hoãn thời gian tổ chức.

Theo đó, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo người dân thuộc các trường hợp sau chủ động đến Trạm Y tế nơi lưu trú hoặc Trung tâm Y tế quận/huyện khai báo để được tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Cụ thể: Người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến nay;

Người dân đã từng đi đến, về từ Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay;

Người dân đã từng đi đến, về hoặc có liên quan các bệnh nhân, liên quan đến các ổ dịch trên cả nước.

Đà Nẵng xét nghiệm cho người trở về từ vùng dịch, tạm hoãn chương trình “Sôi động thành phố biển – Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021” - Ảnh 1.

Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng 7 Trung tâm Y tế quận/huyện.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tạm hoãn thời gian tổ chức chương trình "Sôi động thành phố biển – Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021".

Trước đó, chương trình này dự kiến diễn ra vào ngày 31/1/2021 tại vòng bán nguyệt đường Bạch Đằng (quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhằm mục đích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tạo không khí sôi nổi chào đón Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

"Sở Văn hóa và Thể thao đã báo cáo xin ý kiến của UBND thành phố và thông báo tới các đơn vị Chương trình "Sôi động thành phố biển - Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021" sẽ tạm hoãn không tổ chức vào thời gian nêu trên. Tùy theo tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Sở sẽ điều chỉnh thời gian tổ chức chương trình phù hợp và có văn bản báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, đồng thời thông báo đến các đơn vị có liên quan để biết và phối hợp thực hiện", nội dung công văn Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng nêu rõ.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ