• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 người phục vụ bầu cử, chiều nay ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Thời sự 07/05/2021 18:55

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca từng đến vũ trường New Phương Đông. Thành phố cũng sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 người phục vụ bầu cử.

Chiều 7/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý các trường hợp bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. 

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ tên N.T.T.D (SN 1991, địa chỉ: thuê nhà tại An Nhơn 7, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), là nhân viên văn phòng (Công ty TNHH Quốc tế AMIDA – Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA).

Bệnh nhân này có lịch sử đi lại dày đặc. Vào tối 06/5, người này được Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng lấy mẫu và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng sáng ngày 07/5 là dương tính với SARS-CoV-2. Thông tin ban đầu, bệnh nhân này có đến vũ trường New Phương Đông.

Trường hợp thứ hai là anh Đ.P (SN 1993, địa chỉ: đường Phạm Văn Nghị, Tổ 52, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng), là nhân viên điều dưỡng tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Bệnh nhân này trong lúc bàn giao ca trực có tiếp xúc gần với bệnh nhân  N.T.N (BN 2982). Bệnh nhân được cách ly ngay tại bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (lần 1) có kết quả âm tính ngày 03/5. Ngày 04/5 đến 05/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá Phía Tây (quận Liên Chiểu). Bệnh nhân ở cùng phòng với bạn đồng nghiệp cùng khoa là N.V.T và 01 bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu cùng BN 2982.

Ngày 06/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 07/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng là dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 người phục vụ bầu cử, chiều nay ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Phong tỏa khu dân cư cạnh vũ trường New Phương Đông để phòng chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về hai bệnh nhân trên, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân.

Đồng thời, tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 người phục vụ bầu cử

Chiều cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cho biết, sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 cán bộ Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố.

Trong số này có 8.784 người là thành viên Tổ bầu cử; 656 người là nhân viên y tế tham gia phục vụ cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân tại các điểm diễn ra bầu cử, đối tượng khác dự kiến khoảng 560 người. Thời gian thực hiện lấy mẫu từ ngày 20 đến 22/5.

UBND TP Đà Nẵng cho biết, trên toàn địa bàn có 526 khu vực bỏ phiếu, số lượng cử tri là 748.432 người.

Sáng cùng ngày, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng ban hành công văn về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để vận động bầu cử. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử ĐBQH khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án, bố trí trang thiết bị, kỹ thuật đảm bảo tín hiệu đường truyền được kết nối đến các điểm cầu từ TP (điểm cầu chính) đến cơ sở (điểm cầu tại các quận huyện, phường xã) an toàn và thông suốt.

Ngoài ra, các điểm cầu tại các quận, huyện và phường, xã sẽ chuẩn bị các điều kiện như phun khử khuẩn khu vực bỏ phiếu, bố trí giãn cách, đo thân nhiệt cho người dân khi đi bỏ phiếu, bố trí thùng phiếu phụ cho khu cách ly tập trung.

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 người phục vụ bầu cử, chiều nay ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 500 nhân viên, người làm việc tại các quán bar, karaoke, spa, massage…trên địa bàn quận Sơn Trà vào sáng 7/5.

Ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng cho biết Ủy ban bầu cử TP vừa thống nhất chủ trương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để vận động bầu cử.

 "Hôm qua, Chủ tịch Quốc hội cũng làm việc với các địa phương và có ý kiến, tùy vào điều kiện của mỗi địa phương để tổ chức bầu cử phù hợp, khuyến khích trường hợp ứng dụng công nghệ thông tin, hình thức tổ chức trực tuyến. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương cơ bản bảo đảm tiến độ, đúng quy định, lộ trình", ông Lê Minh Trung cho hay.

Trong ngày 7/5, Trung tâm Y tế quận Hải Châu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 750 tiểu thương của chợ Đống Đa (quận Hải Châu).

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 500 nhân viên, người làm việc tại các quán bar, karaoke, spa, massage…trên địa bàn.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ