• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng yêu cầu nhanh chóng hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho người dân có liên quan đến BV Đà Nẵng

Thời sự 13/08/2020 14:27

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan trên địa bàn, phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng chậm nhất đến 12 giờ trưa ngày 13/8, riêng huyện Hòa Vang xong trước 17 giờ ngày 13/8.

Sáng 13/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng có Thông báo Kết luận của lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong hai ngày 11 và 12/8, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì các buổi họp giao ban trực tuyến với UBND các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tham dự các cuộc họp Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng; Văn phòng Thành ủy.

Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị, địa phương báo cáo, phát biểu tại cuộc họp; ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, lãnh đạo UBND thành phố đã giao UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan trên địa bàn, phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (người bệnh, người nhà bệnh nhân, người thăm bệnh...) chậm nhất đến 12 giờ trưa ngày 13/8/2020 (riêng huyện Hòa Vang xong trước 17 giờ ngày 13/8/2020);

Ngay sau khi công bố các ca dương tính trong ngày, đề xuất Sở Y tế thẩm định trình Chủ tịch UBND thành phố xem xét ra Quyết định cách ly, khoanh vùng các điểm nóng có người nhiễm Covid-19 vào 8 giờ sáng ngày hôm sau và tiến hành thực hiện ngay các bước phòng, chống dịch tiếp theo theo quy định đối với các điểm này;

Tăng cường xử phạt hành chính theo thẩm quyền các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, phối hợp với Sở Công thương và các cơ quan liên quan tăng cường quản lý tốt hơn hoạt động các chợ, siêu thị trên địa bàn.

Đà Nẵng yêu cầu nhanh chóng hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho người dân có liên quan đến BV Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao các ngành chức năng hoàn thành việc truy vết và xét nghiệm cho người dân có liên quan tới BV Đà Nẵng chậm nhất đến trưa 13/8.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan làm việc với tất cả các nhà thầu, chủ đầu tư, chủ sử dụng lao động các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố đang dừng thi công để phòng, chống dịch có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở; đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu; không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh.

Giao Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch UBND thành phố, bám sát, kiểm tra chặt chẽ tình hình thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg tại các doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho người lao động, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố quyết định theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng và phát huy các loa giao thông tại các nút giao thông trên địa bàn để tuyên truyền phòng, chống dịch với nội dung ngắn gọn, dễ nhớ, nhất là tuyên truyền về cách ly, giãn cách, không ra đường khi không cần thiết và sẽ bị xử lý nếu vi phạm;

Công an thành phố khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch bệnh để kịp thời tuyên truyền, răn đe. Tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg…

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ