• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đã xác định được gần 700 F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 262 tại Samsung Bắc Ninh

Thời sự 14/04/2020 16:42

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong chia sẻ với phóng viên vào ngày 14/4.

Có thể do lỗi kỹ thuật máy móc nên không phát hiện ra biểu hiện ho sốt của bệnh nhân

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Tổ quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhân COVID-19 số 262 là công nhân tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (Yên Phong, Bắc Ninh), hiện đã xác định được 177 F1 và 525 F2.

Đã xác định được gần 700 F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 262 tại Samsung Bắc Ninh - Ảnh 1.

Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, ngoài số lượng F1, F2 thì bệnh nhân này còn có thời gian sinh hoạt buổi trưa ở nhà ăn có sức chứa 1.000 người mỗi tầng và di chuyển nhiều lần liên tiếp bằng xe Bus của công ty.

"Khu vực nhà ăn rất đáng lo ngại, tuy nhiên qua rà soát, phạm vi tiếp xúc của bệnh nhân hẹp hơn. Dù toàn bộ công nhân ở đây mỗi người ngồi một cabin ăn riêng nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn có, không thể chủ quan" - ông Phong nói với phóng viên.

Trước thắc mắc về công tác phòng, chống dịch chưa được tiến hành chặt chẽ khi để công nhân này khởi phát bệnh với các biểu hiện ho, sốt nhưng vẫn đi làm bình thường từ ngày 31/3 đến 6/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho rằng, bệnh nhân có thể có sốt nhẹ nên máy kiểm tra nhiệt độ không phát hiện ra.

"Có thể là do lỗi kỹ thuật hoặc sai số của các loại máy móc. Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát xem liệu bệnh nhân vô tình hay cố ý không khai báo tình trạng bệnh để có biện pháp xử lý", Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong nói.

Các trường hợp bị ho, sốt nhẹ cũng phải ở nhà

Về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cho biết, tỉnh đã chỉ đạo tất cả người dân đến địa bàn phải khai báo y tế. Đồng thời, các doanh nghiệp phải kiểm tra thân nhiệt người ra vào.

"Ngay sau khi có ca dương tính COVID-19 trên địa bàn, tôi cho rằng công tác này cần tích cực và quyết liệt hơn" - ông Phong nói.

Hiện, tỉnh Bắc Ninh cũng đã chỉ đạo các đơn vị của Samsung trên địa bàn và các doanh nghiệp khác phải quyết liệt rà soát khai báo y tế và có những biện pháp tích cực hơn trong việc kiểm tra tất cả những người đi vào các khu vực của Công ty Samsung Display.

“Tỉnh Bắc Ninh cũng đã quán triệt các công ty phải quy định rõ với người lao động rằng các trường hợp bị ho, sốt nhẹ cũng phải ở nhà. Nếu không chấp hành và để dịch bệnh lây lan thì phải chịu trách nhiệm, và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thông tin. 

Cũng theo ông Phong, hiện, tỉnh đã yêu cầu công nhân đến từ các vùng có dịch, nhất là Hà Nội phải tạm dừng làm việc trong thời gian này.

Được biết, ngay sau khi Bộ Y tế thông tin về ca bệnh 262, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Công ty Samsung tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi BN262 làm việc, đóng cửa khu vực khu nhà ăn hay nơi có BN262 đã sử dụng. 

Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ các xe chở công nhân (gồm 9 xe và các khu vực liên quan đến BN262).


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ