• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Bài ca biên giới anh hùng"

Văn hoá 22/07/2019 16:33

(Tổ Quốc) - Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Rồng Việt tổ chức chương trình nghệ thuật: "Bài ca biên giới anh hùng".

2

Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

Chương trình nghệ thuật "Bài ca biên giới anh hùng" nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước; tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, nhất là trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới ở phía Bắc và Tây Nam.

Bên cạnh đó cũng nhằm tôn vinh các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên giới, vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh, phóng sự xoay quanh sự hy sinh anh dũng để bảo vệ độc lập dân tộc được dàn dựng công phu bởi các nghệ sĩ Đoàn văn công quân khu 1, gây xúc động cho người xem.

Trong khuôn khổ chương trình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trung tướng Lê Văn Hân đã tặng hoa, quà và sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng/ sổ đến các mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã thông báo và trao kết quả xác định danh tính liệt sĩ cho 10 gia đình; tặng 3 nhà tình nghĩa, 10 sổ tiết kiệm, 25 suất quà cho thân nhân liệt sĩ.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ