• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng”

Thực hiện: Đ.Hoàng | 18/05/2024

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, chiều tối 17/5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 1.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 59 bức tranh do các học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẽ trong cuộc thi vẽ tranh “Sắc hè Đà Nẵng” vừa qua. Các bức tranh được thể hiện đa dạng về nội dung, đề tài về con người, cảnh đẹp thiên nhiên đất nước; thiếu nhi với Bác Hồ… với nhiều chất liệu thể hiện khác nhau.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 22 giải thưởng, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các học sinh đoạt giải ở hai khối học sinh trên.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 3.

Hai tác phẩm tranh đoạt giải Nhất là: “Sắc màu Đà Nẵng trong em” của tác giả Trần Thị Minh Tình - Lớp 8/4 – Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngũ Hành Sơn) và tác phẩm “Hãy đến Đà Nẵng để trải nghiệm mùa hè bạn nhé!” tác giả Cao Lê Hải Yến - Lớp 5/6 - Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê).

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Trinh, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho biết, Cuộc thi và Triển lãm tranh “Sắc hè Đà Nẵng” là hoạt động hiện thực hóa các kế hoạch của thành phố Đà Nẵng về công tác trẻ em năm 2024. Qua hoạt động này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi và tạo điều kiện để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng năng khiếu, phát triển khả năng, niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 5.

"Sắc màu Đà Nẵng trong em" của em Trần Thị Minh Tình, lớp 8/4, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngũ Hành Sơn) - giải Nhất.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 6.

"Sắc hè Đà Nẵng" của em Nguyễn Hoàng An, lớp 8/4, Trường THCS Ngô Thì Nhậm (quận Liên Chiểu) – giải Nhì.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 7.

"Sóng mùa hè" của em Nguyễn Ngọc Đồng Dao, lớp 6/7, Trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu) – giải Nhì.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 8.

Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Nguyễn Thị Trinh chia sẻ, những năm qua, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức nhiều cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh cho thiếu nhi. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên diễn ra cuộc thi vẽ tranh trực tiếp tại không gian nghệ thuật của Bảo tàng.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 9.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 10.

"Hầu hết các bức vẽ của các em có màu sắc tươi sáng, nhiều ý tưởng hay với có nội dung phong phú về vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử - văn hóa, các hoạt động vui chơi, giải trí trong mùa hè tại Đà Nẵng với những nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, thể hiện tình yêu của các em với thành phố quê hương và ước mơ về một mùa hè sôi động, được vui chơi, trải nghiệm và học tập những điều thú vị, bổ ích”, bà Nguyễn Thị Trinh cho biết.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 11.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 12.

Đặc sắc cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” - Ảnh 13.

Triển lãm tranh “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024 diễn ra đến ngày 30/6 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ