• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đại biểu Đỗ Văn Sinh: Việc tăng lương cho cán bộ viên chức, lương hưu có thể dời sang tháng 7 năm sau

Thời sự 21/05/2020 11:52

(Tổ Quốc) - Theo Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội Đỗ Văn Sinh, việc Chính phủ đề xuất hoãn tăng lương cơ bản cho cán bộ viên chức, lương hưu là để cùng chia sẻ với nhân dân, cùng vượt qua thách thức mà đại dịch COVID-19 gây ra.

Đại biểu Đỗ Văn Sinh: Khi nào đất nước có đủ nguồn lực thì thực hiện trở lại việc tăng lương cho cán bộ - Ảnh 1.

Ông Đỗ Văn Sinh - Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội.

Sáng 21/5, trao đổi bên hành lang Quốc hội, ông Đỗ Văn Sinh - Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội chia sẻ sự ủng hộ về đề xuất của Chính phủ liên quan đến hoãn tăng lương cơ bản cho cán bộ viên chức và lương hưu từ ngày 1/7/2020.

Theo ông Đỗ Văn Sinh: "Quan điểm của tôi là chúng ta phải cùng chia sẻ bởi trong thời gian khó khăn vừa qua, chúng ta đã phải dùng rất nhiều ngân sách Nhà nước. Thậm chí, ngoài ngân sách nhà nước ra thì nhiều nguồn lực huy động khác cũng đổ về rất nhiều".

"Chúng ta có ATM gạo và nhiều loại hình ATM khác, vậy tại sao các lực lượng tương đối nòng cốt của quản lý Nhà nước là cán bộ công nhân viên chức lại không chia sẻ?” - Ủy viên Thường trực ủy ban kinh tế của Quốc hội nhấn mạnh.

"Đây là việc cùng chia sẻ với nhân dân, cùng vượt qua thách thức mà đại dịch COVID-19 gây ra" - ông Đỗ Văn Sinh nhấn mạnh.

Về thời điểm khi nào nên tăng lương trở lại, Ủy viên Thường trực ủy ban kinh tế của Quốc hội Đỗ Văn Sinh cho rằng, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế. Bởi, Việt Nam chưa thể dự báo chính xác được khi nào dập được dịch, khi nào kinh tế phục hồi, thu ngân sách tốt hơn.

"Khi nào đất nước có đủ nguồn lực thì thực hiện trở lại việc tăng lương cho cán bộ" - ông Đỗ Văn Sinh nêu quan điểm.

Vị đại biểu này dự đoán, không thể một lúc mà có thể phục hồi kinh tế ngay được nên có thể việc tăng lương cần phải dời lại tới tháng 7 năm sau.

Trước đó, trong phiên khai mạc sáng 20/5, báo cáo trước Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc, trước mắt chưa tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1/7/2020.

"Việc này nhằm mục đích để cùng chia sẻ khó khăn với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và có thêm nguồn lực cho các mục tiêu cấp bách" - Thủ tướng nói trước Quốc hội.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ