• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại học Monash bổ nhiệm tân Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch

Giáo dục 07/12/2023 17:02

(Tổ Quốc) - Mới đây, Hội đồng Đại học Monash đã thông báo bổ nhiệm Giáo sư Sharon Pickering trở thành Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch mới thông qua một cuộc tìm kiếm có quy mô toàn cầu với tiêu chuẩn nghiêm ngặt.


Đại học Monash bổ nhiệm tân Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch  - Ảnh 1.

Giáo sư Sharon Pickering được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng và Chủ tịch tiếp theo của Đại học Monash..

Hội đồng Đại học Monash vừa thông báo bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch mới. Theo đó, Giáo sư Sharon Pickering chính thức trở thành Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch của Đại học Monash.

Giáo sư Pickering sẽ là Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch được chỉ định cho đến khi chính thức đảm nhận vai trò Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch thứ 10 của Đại học Monash vào ngày 29 tháng 1 năm 2024.

Kể từ tháng 8 năm 2023, Giáo sư Pickering đã giữ vai trò Quyền Hiệu trưởng và Phó Chủ tịch cấp cao tại Đại học Monash trong khi Giáo sư Susan Elliott AM giữ vai trò Chủ tịch tạm thời và Phó Hiệu trưởng. Giáo sư Pickering được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng (mảng Giáo dục) và Phó Chủ tịch cấp cao vào tháng 7 năm 2021, nơi bà lãnh đạo Kế hoạch Giáo dục toàn Đại học từ 2022-2030 và chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh giáo dục cũng như trải nghiệm của sinh viên trong toàn thể cộng đồng Monash. Ngoài ra, bà Pickering cũng từng đảm nhiệm một số vai trò lãnh đạo khác kể từ khi gia nhập Đại học Monash năm 2003.

Ngay từ những ngày đầu gia nhập Monash với tư cách Giảng viên môn Tội phạm học, Giáo sư Pickering đã thể hiện sự nổi trội và tạo nên nhiều tác động tích cực. Sau đó, bà đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Tội phạm học và Trưởng khoa Khoa học Xã hội.

Năm 2017, bà Pickering được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Nghệ thuật, giám sát việc chuyển đổi và sắp xếp hồ sơ khóa học của khoa cũng như thành lập 5 trung tâm nghiên cứu lớn. Trong thời gian làm Trưởng khoa Nghệ thuật, bà giám sát việc giới thiệu các quan hệ đối tác nghiên cứu lớn và hỗ trợ tài trợ các lĩnh vực nhận thức và chiêm nghiệm, giao tiếp về biến đổi khí hậu, bạo lực gia đình cũng như sự phát triển và hình thành của Trung tâm Xuất sắc của Hội đồng Nghiên cứu Úc về Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Giáo sư Pickering đã thể hiện cam kết đặc biệt đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, thông qua sự gắn kết và công nhận tiềm năng to lớn để các trường đại học trở thành mấu chốt cho sự liên kết ở khu vực này, bằng việc kết hợp giữa nghiên cứu, giáo dục và hợp tác. Bà đã lãnh đạo các nhóm quốc tế trong khu vực nhằm nâng cao nhận thức về nạn buôn người cũng như quản lý di cư, đồng thời đã liên tục làm việc với Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) để hỗ trợ các chương trình giáo dục của Monash ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Bà Pickering cũng đã tạo dựng các liên minh chiến lược quan trọng cho Monash trên toàn khu vực và là người ủng hộ kiên định cho mạng lưới cơ sở quốc tế của Monash.

Một trong những thành tựu quan trọng của Giáo sư Pickering tại Monash là việc giới thiệu Chương trình Đảm bảo Hòa nhập Toàn cầu (GIG) – chương trình học tập tại nước ngoài cho sinh viên lớn nhất tại Úc. Thành công của GIG đã khơi dậy những sáng kiến mới với sự xuất hiện của chương trình Đảm Bảo Đổi mới Monash (MIG) và Nghiên cứu, Thử nghiệm và Khám phá (RED). Đây là những chương trình định hình trải nghiệm của sinh viên Monash.

Giáo sư Pickering cũng đã chủ trì một số hội đồng và ủy ban của Hội đồng Nghiên cứu Úc. Bà đã dẫn dắt các cuộc thảo luận liên quan đến Hiệp định các trường đại học Úc, gần đây nhất bao gồm vấn đề tấn công và quấy rối tình dục. Nhờ việc này, bà đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Úc mời làm việc trong Nhóm tham khảo về vấn đề Bạo lực dựa trên cơ sở về giới tính của Hiệp định.

Được biết, Monash là trường đại học lớn nhất ở Melbourne, nổi tiếng về nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Nằm trong nhóm 8 Đại học hàng đầu tại Úc, Monash có bốn cơ sở ở Úc, cũng như các cơ sở ở Malaysia và Indonesia, có sự hiện diện lớn ở Ấn Độ và Trung Quốc, cùng một trung tâm và cơ sở nghiên cứu quan trọng ở Ý. Mạng lưới toàn cầu của Đại học Monash làm phong phú thêm nền giáo dục và những nghiên cứu của chúng tôi, đồng thời nuôi dưỡng các mối quan hệ toàn cầu lâu dài và đa dạng.

Qua hơn 60 năm hoạt động, thứ hạng của Monash đã tăng vọt trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu, khẳng định vị thế nhất quán trong số các tổ chức đại học tốt nhất thế giới. Đại học Monash có mặt trong danh sách 50 trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) năm 2023 và Bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất của US News và World Report (USNWR) 2022-23.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ