• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 9: Lựa chọn nhân sự xứng đáng

Thể thao 05/08/2022 16:01

(Tổ Quốc) - Theo dự kiến, vào tháng 11 tới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 9 (2023-2027). Việc lựa chọn được nhân sự xứng đáng để đứng vào ban chấp hành của nhiệm kỳ 9 được xem yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính quyết định sự thành công của Đại hội.

Đây là một trong những sự kiện nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận, đông đảo các nhà quản lý, khoa học, giới chuyên môn và người hâm mộ trên cả nước.

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đã và đang giành được những thành tích lớn trên đấu trường khu vực, quốc tế, từng bước khẳng định thương hiệu thì việc lựa chọn được nhân sự xứng đáng đủ năng lực trình độ, chuyên môn tham gia vào ban chấp hành (BCH) được đánh giá là một trong những trọng tâm quan trọng của Đại hội.

Đại hội đại biểu Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 9: Đảm bảo đúng các quy định của luật TDTT và luật pháp của Việt Nam - Ảnh 1.

Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 9 đảm bảo đúng các quy định của luật TDTT và luật pháp của Việt Nam. Hình minh họa

Báo cáo từ VFF cho biết, hiện nay, mọi công tác chuẩn bị về công tác tổ chức Đại hội, kế hoạch nhân sự, điều lệ hoạt động của Ban chấp hành mới, cũng như các tiêu chí, chiến lược về phát triển Bóng đá Việt Nam trong thời gian tới đang được VFF gấp rút hoàn thiện... Đáng chú ý, VFF đã bổ sung và xây dựng nhiều nét mới nhằm hướng đến một nền Bóng đá Việt Nam phát triển ngày càng chuyên nghiệp với mục tiêu tiên quyết là tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới tại các sân chơi mang tầm châu lục, thế giới.

"Các kế hoạch chuẩn bị, cũng như điều lệ hoạt động của ban chấp hành nhiệm kỳ mới đều được VFF xây dựng và gửi tới các Liên đoàn thành viên trong khu vực Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á lấy ý kiến đóng góp" - ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết.

Ngoài ra, các bộ phận chuyên trách của VFF phối hợp cùng Tổng cục TDTT hoàn thiện đảm bảo đúng các quy định của luật TDTT và luật pháp của Việt Nam.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Quyền chủ tịch VFF, BCH với 17 thành viên được bầu ra tại Đại hội VFF khóa 8 (tổ chức vào tháng 12/2018) đã tạo được nhiều dấu ấn mạnh mẽ về thành tích của Bóng đá Việt Nam cả Bóng đá đỉnh cao và Bóng đá trẻ.

Quyền chủ tịch VFF khẳng định, trong thời gian qua, Bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tựu rất đáng tự hào ở các sân chơi quốc tế mang tầm khu vực, châu lục và thế giới.

Lựa chọn nhân sự là yếu tố vô cùng quan trọng

Sáng ngày 4/8 vừa qua, tại Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã có buổi làm việc với VFF về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Liên đoàn. Theo đánh giá của Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt, việc lựa chọn được nhân sự xứng đáng để đứng vào ban chấp hành của nhiệm kỳ 9 là yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính quyết định sự thành công của Đại hội.

Đại hội đại biểu Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 9: Đảm bảo đúng các quy định của luật TDTT và luật pháp của Việt Nam - Ảnh 2.

Việc lựa chọn được nhân sự xứng đáng để đứng vào ban chấp hành của nhiệm kỳ 9 là yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính quyết định sự thành công của Đại hội. Hình minh họa

Do vậy, để xây dựng được danh sách nhân sự phù hợp nhất, VFF cần tham khảo, tư vấn, ý kiến thật kỹ từ các chuyên gia, nhà quản lý cùng các đơn vị truyền thông... Bên cạnh đó, văn bản, kế hoạch tổ chức Đại hội cần đáp ứng những yêu cầu về tính linh hoạt.

"Đây là những yêu cầu cần thiết để bản điều lệ hoạt động, chiến lược phát triển... của nhiệm kỳ mới dễ dàng, thuận tiện cho mọi đối tượng tiếp cận và đón nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ, các CLB, ban, ngành, các đơn vị thành viên..." - Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng lưu ý phía VFF tích cực tổ chức các cuộc hội thảo trong nước, mời các chuyên gia quốc tế chia sẻ về những định hướng, kế hoạch phát triển các lĩnh vực liên quan, thúc đẩy phát triển Bóng đá Việt Nam./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ