• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp phải linh hoạt, đa dạng, sáng tạo

Văn hoá 18/07/2023 22:37

(Tổ Quốc) - Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam 4 cấp sẽ được tổ chức trong năm 2024, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2024. Đại hội sẽ là đợt sinh hoạt rộng rãi trong các cấp bộ Hội và các thành phần thanh niên nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội các cấp trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp phải linh hoạt, đa dạng, sáng tạo  - Ảnh 1.

Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Bên cạnh đó, củng cố và phát triển tổ chức Hội để Hội thật sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên; đoàn kết, tập hợp rộng rãi các thành phần thanh niên vào tổ chức Hội và qua các phong trào, hoạt động của Hội. Phát hiện, giới thiệu các nhân tố tiêu biểu, uy tín tham gia Ủy ban Hội các cấp. Đồng thời phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trước, trong và sau Đại hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của hội viên, thanh niên.

Cùng với đó, Đại hội cũng phải đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Đại hội cũng hướng đến việc đổi mới trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội để Đại hội là ngày hội đoàn kết các thành phần thanh niên, thu hút sự tham gia và đóng góp của đông đảo thanh niên; đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp phải linh hoạt, đa dạng, sáng tạo  - Ảnh 2.

Việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo tốt các nội dung và đảm bảo tính linh hoạt, đa dạng, sáng tạo mang màu sắc của tổ chức Hội.

Thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 4 cấp (từ cơ sở đến Trung ương) được tổ chức trong năm 2024. Trong đó, Đại hội cấp cơ sở: Không quá 01 ngày (hai phiên), hoàn thành chậm nhất trong tháng 5 năm 2024 (Đại hội điểm hoàn thành trước 15/2/2024). Đại hội cấp huyện: Không quá 01 ngày (hai phiên), hoàn thành chậm nhất trong tháng 8 năm 2024 (Đại hội điểm hoàn thành trước 15/4/2024). Đại hội cấp tỉnh: Không quá 02 ngày (bốn phiên), hoàn thành chậm nhất 15/10/2024 (Đại hội điểm hoàn thành trước 15/8/2024). Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX: Không quá 03 ngày, dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2024.

Bên cạnh Đại hội chính, Hội LHTN Việt Nam các cấp sẽ tổ chức các hoạt động tạo khí thế trước, trong và sau Đại hội, như: Ngày hội thanh niên; Liên hoan, hội trại, tọa đàm, diễn đàn; tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội; trao giải thưởng, trao các loại công trình tại Đại hội…. Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ chỉ đạo Đại hội điểm các cấp tỉnh, gồm: Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ./.


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ