• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Đồng Tháp nhất bảng môn Đá cầu

Thể thao 19/12/2022 11:22

(Tổ Quốc) - Ngày 18/12, môn Đá cầu trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã khép lại với các trận chung kết ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Ở nội dung đồng đội nam, với lực lượng đồng đều gồm Hồ Phước Sang, Trần Thanh Điền, Ngô Minh Hiền,.. đã đóng góp nhiều thành tích cho Đá cầu Việt Nam trên các đấu trường thể thao quốc tế, đoàn Đồng Tháp đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng ở các trận vòng bảng, qua đó giành quyền vào thi đấu vòng Bán kết.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Đồng Tháp nhất bảng môn Đá cầu - Ảnh 1.

Ở nội dung đồng đội nữ, đoàn TPHCM giành HCV (Ảnh: Tổng cục TDTT)

Tại Bán kết, đối thủ của Đồng Tháp là Bắc Giang. Với sức mạnh được đánh giá cao hơn, đoàn Đồng Tháp đã thể hiện trình độ vượt trội, giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 2-0, tiến vào thi đấu trận chung kết.

Trong trận chung kết, dù phải đối mặt với đối thủ cũng rất mạnh là TP. HCM, tuy nhiên các VĐV của Đồng Tháp cũng nhanh chóng giành thế thắng với tỷ số 2-0 để mang về tấm HCV đầy thuyết phục. Đoàn TPHCM giành HCB và tấm HCĐ thuộc về Bắc Giang và Hà Nội.

Ở nội dung đồng đội nữ, đoàn TPHCM giành HCV, Thừa Thiên-Huế giành HCB và Đà Nẵng, Quảng Ninh cùng giành tấm HCĐ.

Trải qua 9 ngày tranh tài sôi nổi, đoàn Đồng Tháp đã xuất sắc đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ; đứng thứ 2 là đoàn Hà Nội với 2 HCV, 1 HCĐ; và Thừa Thiên-Huế xếp thứ 3 với 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ; xếp thứ 4 là đoàn TPHCM với 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Môn Đá cầu Đại hội Thể thao toàn quốc IX năm 2022 quy tụ 173 VĐV của 11 đoàn. Theo đó, cả 11 đoàn tham dự Đại hội đều đã giành những tấm huy chương, trong đó có 7 đoàn giành được HCV. Lứa VĐV trẻ của đoàn Quảng Ninh cũng có một giải đấu thành công với 1 HCB nội dung đồng đội đôi nam nữ và 2 HCĐ nội dung đội tuyển nữ và đồng đội nữ.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ