• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Quân đội nhất bảng môn Kurash; TP. HCM dẫn đầu môn Vovinam

Thể thao 20/12/2022 17:04

(Tổ Quốc) - Ngày 19/12, các hạng cân thi đấu cuối cùng của môn Kurash và Vovinam tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra.

Quân đội nhất bảng môn Kurash

Theo đó, trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Kurash tại Đại hội, hai VĐV của đoàn Quân đội gồm võ sĩ Lê Thiên Hương và Lê Đình Vũ đã mang về thêm cho đội nhà 2 tấm HCV. Cụ thể, ở hạng cân dưới 63kg nữ, Thiên Hương đã giành chiến thắng trước VĐV Nguyễn Ngọc Diễm Trinh (Đồng Tháp) với điểm tuyệt đối. Trong khi đó, Lê Đình Vũ cũng có được chiến thắng áp đảo trước VĐV Nguyễn Hoàng Vũ (TP.HCM) ở hạng trên 100kg nam.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Quân đội nhất bảng môn Kurash; TP. HCM dẫn đầu môn Vovinam - Ảnh 1.

Đoàn Quân đội giành vị trí đầu bảng môn Kurash (Ảnh: Tổng cục TDTT)

Ở các ngày thi đấu trước đó, các võ sĩ đoàn Quân đội cũng giành được 3 HCV do công của Thủy Thị Phương Ngân (dưới 42kg nữ), Nguyễn Thanh Phú Quí (dưới 45kg nữ) và Lê Đức Đông (dưới 73kg nam).

4 HCV còn lại thuộc về Nguyễn Huy Hoàng (Bạc Liêu) ở hạng cân dưới 100kg nam; Phạm Nguyễn Hồng Mơ (Bến Tre) hạng dưới 52kg nữ; Đồng Thị Thu Hiền (Bình Dương) hạng dưới 57 kg nữ và võ sĩ Lê Khắc Nhân (Bà Rịa -Vũng tàu) ở hạng cân dưới 90kg nam.

Đáng chú ý, tấm HCV giành được trong ngày của đoàn Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương đều là tấm HCV duy nhất của các đơn vị này ở môn Kurash tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Như vậy, kết thúc môn Kurash tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đoàn Quân đội giành 5 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, đứng Nhất bảng xếp hạng. Tiếp đến là đoàn TPHCM xếp vị trí thứ 2 với 2 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Kém về số lượng HCĐ, đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu xếp thứ 3 với 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Kết thúc Đại hội đã có 15/17 đơn vị tham dự môn Kurash giành huy chương. Trong đó, 10 đơn vị đã sở hữu tấm HCV. Điều này phần nào đã chứng tỏ sự đầu tư của các đơn vị cho môn thể thao mới phát triển ở Việt Nam này.

TP. HCM dẫn đầu môn Vovinam

Ngày 19/12 có 7 bộ huy chương được trao trong ngày thi đấu thứ 5 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn Vovinam trong khuôn tại Đại hội. Trong ngày thi đấu này, các VĐV của Thanh Hóa đã giành thêm 2 huy chương vàng, vượt qua đoàn Cần Thơ và Hà Nội, để vươn lên vị trí thứ hai trên Bảng tổng sắp huy chương.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Quân đội nhất bảng môn Kurash; TP. HCM dẫn đầu môn Vovinam - Ảnh 2.

TP. HCM giành vị trí đầu bảng Vovinam (Ảnh: Tổng cục TDTT)

Cụ thể, ở nội dung đối kháng 80kg của nam, VĐV Lưu Đức Diệp (Thanh Hóa) đã giành HCV sau khi vượt qua Nguyễn Hải Lâm (Nghệ An). Tấm HCV thứ hai đoàn Thanh Hóa giành được ở ngày thi đấu cuối cùng thuộc về VĐV Lê Thị Hiền ở nội dung đối kháng 57kg của nữ.

Ở các hạng cân khác, Nguyễn Ngọc Gia Bảo (Bến Tre) giành HCV nội dung đối kháng 53kg nữ; Bùi Thị Thảo Ngân (Đồng Tháp) giành HCV nội dung đối kháng 69kg nữ; Lê Thị Hậu (Đồng Nai) giành HCV nội dung đối kháng hạng cân 72kg nữ.

Ở nội dung Song Luyện Vật 2 Nam, Lâm Trí Linh và Bùi Hùng Cường mang về cho đoàn Cần Thơ thêm 1 tấm HCV.

Tại nội dung Viên Phương Quyền Nữ, HCV thuộc về VĐV Huỳnh Thị Diệu Thảo (Hậu Giang), HCB thuộc về Huỳnh Thị Minh Thơ (Cần Thơ). Tấm HCĐ nội dung này được trao cho Lê Thị Thu Thảo của Hà Nội và Hàng Thị Diểm My của Vĩnh Long.

Sau 5 ngày thi đấu, với thành tích 7 HCV, 1 HCB, đoàn TP.HCM giành vị trí thứ nhất toàn đoàn. Đứng vị trí thứ hai là đoàn Thanh Hóa với 4 HCV, 2 HCB, 4 huy HCĐ. Đứng thứ ba là đoàn Cần Thơ với 3 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ