• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại hội thường niên AFF 2023: Kỳ vọng vào bước phát triển mới của bóng đá Đông Nam Á

Thể thao 01/10/2023 15:04

(Tổ Quốc) - Ngày 1/10, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2023 đã diễn ra tại TP.HCM với những kỳ vọng về bước phát triển mới của bóng đá Đông Nam Á.

Đại hội có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao trong cơ cấu tổ chức của AFF, trong đó có Chủ tịch và các Phó Chủ tịch AFF, thành viên Hội đồng AFF, các ủy viên Ban chấp hành AFF, lãnh đạo và thành viên các Ban chức năng AFF, cùng đại diện các Liên đoàn Bóng đá thành viên của AFF. Đại hội cũng có sự tham dự của đại diện Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA, cùng các Liên đoàn châu lục, quốc gia thành viên...

Trong lời phát biểu chào mừng Đại hội, thay mặt Thường trực BCH VFF, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã bày tỏ niềm vinh dự khi VFF được AFF tin tưởng lựa chọn là chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội thường niên AFF năm 2023 tại TP.HCM. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, trong những năm gần đây, bóng đá Đông Nam Á đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng tầm bóng đá khu vực trên bản đồ bóng đá quốc tế.

Đại hội thường niên AFF 2023: Kỳ vọng vào bước phát triển mới của bóng đá Đông Nam Á - Ảnh 1.

Toàn cảnh đại hội

“Với cương vị là quốc gia đăng cai sự kiện quan trọng của AFF, đồng thời là Tổ chức thành viên năng động của bóng đá Đông Nam Á, VFF tin tưởng rằng, với trí tuệ và tâm huyết của Đại hội, Bóng đá Đông Nam Á sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đáp ứng sự kỳ vọng của của người hâm mộ trong ngôi nhà chung của bóng đá khu vực” - Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch AFF Khiev Sameth bày tỏ sự tin tưởng, đại hội sẽ là dịp để các thành viên đưa ra những chính sách phù hợp, nhằm thúc đẩy bóng đá khu vực phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Sau bài phát biểu khai mạc Đại hội của Chủ tịch AFF Khiev Sameth, Đại hội đã tiến hành các nội dung trong chương trình nghị sự đã được thông qua tại Đại hội.

Đại hội thường niên AFF 2023: Kỳ vọng vào bước phát triển mới của bóng đá Đông Nam Á - Ảnh 2.

Ban chấp hành AFF

Đại hội đã tiến hành bầu bổ sung 01 vị trí Phó Chủ tịch AFF và 01 đại diện của AFF tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2023 – 2027 theo quy định của Điều lệ. Kết quả, ông Mariano V. Araneta Jr. – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Philippines trúng cử Phó Chủ tịch AFF, qua đó cùng với 3 Phó chủ tịch AFF đương nhiệm là ông Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan (Malaysia), ông Francisco Martins Da Costa Pereira Jeronimo (Timor-Leste) và bà Maaike Ira Puspita (Indonesia) hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cấp cao của AFF, hướng tới những mục tiêu lớn của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian tới.

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao của Đại hội, qua đó lần thứ tư liên tiếp góp mặt trong Thường vụ AFC.

Với vai trò là chủ nhà của sự kiện, VFF đã nhận được đánh giá cao của AFF và các Tổ chức thành viên AFF về sự chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp trong công tác tiếp đón các đại biểu và công tác tổ chức Đại hội. Trong thời gian lưu trú tại TP.HCM, các đại biểu và các đoàn khách quốc tế đặc biệt ấn tượng về sự thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam, về văn hóa Việt Nam và hình ảnh năng động của Việt Nam, sự phát triển của thành phố mang tên Bác.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết, AFF luôn đánh giá cao vai trò của VFF đối với sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á. Chủ tịch AFF Khiev Sameth tin tưởng với những thành tích ấn tượng đạt được trong những năm qua cùng với những chiến lược đúng đắn của VFF, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến mới và xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á.

Ông Trần Quốc Tuấn trở thành đại diện chính thức của AFF tham gia thường vụ AFC

Tại Đại hội thường niên AFF 2023, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN đã nhận đươc sự tín nhiệm cao của Đại hội, qua đó trở thành đại diện chính thức của AFF tham gia thường vụ AFC nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Đây là lần thứ tư liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn góp mặt trong thường vụ AFC. Lần đầu tiên ông Trần Quốc Tuấn được bầu vào vị trí này là tại Đại hội AFC nhiệm kỳ 2011-2015. Trong quá trình hoạt động từ nhiệm kỳ đầu tiên tham gia vào Ban chấp hành AFC cho đến nay, ông Trần Quốc Tuấn luôn nhận được sự đánh giá cao của AFC và các Tổ chức thành viên AFC thông qua những ý kiến đóng góp cũng như những giải pháp mang tính đột phá đối với sự phát triển của bóng đá châu Á.

Bên cạnh đó, trên cương vị Trưởng Ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn cũng thường xuyên được tín nhiệm cho vị trí Trưởng điều hành công tác tổ chức tại các giải đấu lớn của châu Á trong đó có Asian Cup. Mới đây nhất, ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn AFC điều hành môn bóng đá nam và nữ tại Asiad 19. Trong cơ cấu tổ chức của AFF, ông Trần Quốc Tuấn đang đảm nhiệm vai trò ủy viên Hội đồng AFF và Trưởng Ban thi đấu AFF.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ