• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại sứ Anh: Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Thời sự 30/03/2020 21:39

(Tổ Quốc) - Chúng tôi khuyên bạn hãy tuân thủ luật pháp và phong tục Việt Nam để tránh bị xử phạt. Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây, không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương. Hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam - Đại sứ Gareth Ward nói.

Tối 30/3, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phát đi thông điệp mới nhất từ Đại sứ Anh Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons.

Theo ông Gareth Ward, trong tuần qua, phía lãnh sự quán đã hỗ trợ hàng trăm công dân Anh những người đến thăm Việt Nam và gặp khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19. Nhiều người trong số họ đã trở về Anh an toàn.

Với những công dân Anh lựa chọn ở lại Việt Nam, ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh và ông Gareth Ward cho biết có một số lời khuyên dành cho họ trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đã đưa ra một số quy định mới để ngăn chặn dịch Covid-19, đặc biệt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

"Cùng với việc các doanh nghiệp và cửa hàng không thiết yếu hiện đã tạm thời đóng cửa, người dân địa phương hay người nước ngoài tại Việt Nam đều đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh - ông Ian Gibbons nói.

"'Cách ly xã hội' là điều mà tất cả chúng ta cần phải làm. Nhưng nó có nghĩa là gì? Tại Hà Nội nơi tôi đang sống, số lượng người ra đường đã giảm đáng kể. Bạn nên ở nhà nhiều nhất có thể, và nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang. Đồng thời, cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với những người xung quanh", ông Gareth Ward chia sẻ. 

Việc cách ly cũng sẽ được tiến hành nếu bất cứ ai có tiếp xúc với những người bị nhiễm Coronavirus. Ông Ian Gibbons thông tin rằng: Chính phủ Việt Nam đã xác nhận sẽ trang trải tất cả chi phí cách ly nhưng người nuóc ngoài sẽ phải tự chi trả các phí điều trị tại bệnh viện nếu nhiễm coronavirus, và chi phí khách sạn trong thời gian tự cách ly. 

"Những biện pháp này được thực hiện để đảm bảo an toàn và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi khuyên bạn hãy tuân thủ luật pháp và phong tục Việt Nam để tránh bị xử phạt. 

Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây, không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương. Hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam, và hãy thể hiện rằng bạn đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này", ông Gareth Ward cho biết. 

    
        Đại sứ Anh: Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam - Ảnh 1.     N.Dương - Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ