• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức giao lưu Phụ nữ ASEAN

Thời sự 29/03/2019 06:35

Ngày 28/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã tổ chức buổi giao lưu tiệc trà phụ nữ ASEAN (ALC) tại Bắc Kinh.

Tham dự buổi giao lưu có nữ Đại sứ Campuchia tại Trung Quốc Khek M. Caimealy, Đại sứ Indonesia Djauhari Oratmangun, Bà Cao Đức Khả, nguyên Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đại diện cán bộ ngoại giao nữ, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh và đông đảo các bạn sinh viên Trung Quốc đang học tiếng Việt tại Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức giao lưu Phụ nữ ASEAN - Ảnh 1.

Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi giao lưu.

Trong bài phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các Đại sứ, các đại diện nữ ngoại giao ASEAN, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại bữa tiệc trà ALC tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh. Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, nhằm tăng cường gắn kết Cộng đồng, thời gian qua các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh đã kiên trì duy trì các chương trình giao lưu thường xuyên, trong đó có tổ chức Tiệc trà phụ nữ ASEAN, để chia sẻ với nhau về các giá trị văn hóa, ẩm thực của đất nước mình. Đây cũng chính là “phong cách ASEAN” để ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của phụ nữ ASEAN.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng, thông qua các cuộc tiếp xúc tại tiệc trà phụ nữ ASEAN, tình cảm đoàn kết của phụ nữ ASEAN ngày càng được củng cố. Đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu, gắn kết với các đại diện phụ nữ Trung Quốc và bạn bè quốc tế.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng cho biết, để chuẩn bị cho sự thành công của buổi giao lưu ngày hôm nay, đầu bếp và phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam đã chuẩn bị rất công phu các món ăn đặc sắc của Việt Nam như phở, nem, bún chả… để giới thiệu tới các bạn bè ASEAN và quốc tế những tinh hoa ẩm thực, văn hóa của Việt Nam.

Cũng tại buổi giao lưu, khách mời ASEAN và Trung Quốc còn được giới thiệu về những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thưởng thức những bài hát, bản nhạc, điệu múa truyền thống và đương đại của Việt Nam do các sinh viên Việt Nam và Trung Quốc biểu diễn.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đậm đà tình cảm gắn bó ASEAN./.


(Theo VOV)

NỔI BẬT TRANG CHỦ