• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại thắng ngày ra quân, HLV Thái Lan nói điều khiến các đội Đông Nam Á phải e ngại

Thể thao 18/08/2023 08:37

(Tổ Quốc) - Dù đã có chiến thắng ấn tượng trước U23 Myanmar, HLV U23 Thái Lan vẫn cho rằng đội của ông chưa thể hiện hết sức mạnh.

Tối qua, U23 Thái Lan đã có trận mở màn giải U23 Đông Nam Á bằng chiến thắng giòn giã 3-0 trước Myanmar. Dù vậy, sau trận đấu, HLV Issara Sritaro vẫn chưa thật sự hài lòng, cho rằng các học trò chỉ mới thể hiện 60-70% sức mạnh.

"Về mặt tỷ số, U23 Thái Lan có thể coi là đã thi đấu tốt ngày hôm nay. Tuy nhiên nếu so với những gì tốt nhất thì chúng tôi mới chỉ thể hiện trên sân được 60-70%.

Đương nhiên vẫn còn nhiều vấn đề khác cần phải khắc phục. Các cầu thủ cần phải có sự liên kết tốt hơn với nhau trên sân khi có vài thời điểm thi đấu rất rời rạc.

Hàng phòng ngự cũng cần phải thi đấu quyết đoán hơn, đặc biệt là ở vị trí thủ môn. Phải khắc phục điều này khi gặp các đối thủ mạnh hơn.

Tất cả những cầu thủ khi đã có mặt ở đây đều muốn thể hiện được những gì tốt nhất của mình. Khi U23 Thái Lan chơi tốt thì sự tin của các cầu thủ trẻ cũng sẽ được nâng cao.

Trận tới chúng tôi sẽ gặp đối thủ là U23 Brunei và chắc chắn sẽ có những sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Sẽ cần có sự xoay tua để đảm bảo thể lực cho các cầu thủ tuy nhiên vẫn phải giữ lại vài cầu thủ chủ chốt".

Đại thắng ngày ra quân, HLV Thái Lan nói điều khiến các đội ĐNÁ phải e ngại - Ảnh 1.

U23 Thái Lan có chiến thắng ấn tượng trước U23 Myanmar.

Giải U23 Đông Nam Á vốn là sân chơi chủ yếu mang tính giao hữu, cho các cầu thủ trẻ ở khu vực cọ xát cùng tiến bộ. Tuy nhiên, năm nay U23 Thái Lan có những lý do khiến họ rất muốn đoạt chức vô địch.

Ở mùa giải 2022, U23 Thái Lan đã thất bại 0-1 trước U23 Việt Nam ở trận Chung kết, tuột mất chức vô địch trên đất Campuchia. Thất bại ấy khiến bóng đá xứ Chùa Vàng muốn "phục hận".

Thêm vào đó, năm nay Thái Lan lại là chủ nhà của giải đấu. Vì thế, họ rất muốn có được ngôi vị cao nhất.

Về mặt lực lượng, U23 Thái Lan cũng được đánh giá rất cao. Dù họ không cử đội U23 mạnh nhất dự giải, nhưng vì các đội tuyển khác cũng thế, nên các nhân sự HLV Issara Sritaro đang có vẫn được coi là vượt trội. Nếu có chăng, chỉ U23 Indonesia và U23 Việt Nam thật sự là đôi trọng, cạnh tranh ngôi vương với đội chủ nhà.

Trong trường hợp U23 Thái Lan còn có thể chơi hay hơn nhiều so với chính họ khi thắng Myanmar tối qua thì rõ ràng, cả U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ đều cần rất thận trọng nếu đối đầu thầy trò HLV Issara Sritaro.

Đoàn Dự

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ