• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại tướng Tô Lâm: Bộ Công an sẵn sàng cử Đoàn công tác sang Anh để xác định danh tính các nạn nhân

Thời sự 31/10/2019 07:36

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Chính phủ Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.

Chiều 30/10, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, bà Priti Patel về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi là người có quốc tịch Việt Nam, trong vụ việc phát hiện 39 thi thể người chết trong xe container tại Vương quốc Anh, được phát hiện vào ngày 23/0.

Đại tướng Tô Lâm: Bộ Công an sẵn sàng cử Đoàn công tác sang Anh để xác định danh tính các nạn nhân - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an điện đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland - Ảnh báo Công an nhân dân

Trong cuộc điện đàm này, Đại tướng Tô Lâm nêu rõ, Chính phủ Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.

Đại tướng Tô Lâm cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, thu thập thông tin, sẵn sàng phối hợp với Bộ Nội vụ và Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Theo Đại tướng Tô Lâm, hiện nay việc xác minh thông tin, danh tính của 39 nạn nhân này là rất cấp bách và cần thiết. Vì vậy, Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử Đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng cảnh sát Anh điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân. Đại tướng Tô Lâm đề nghị, Bộ trưởng Bộ nội vụ Vương quốc Anh quan tâm, hỗ trợ Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam khi sang làm việc tại Anh.

Cùng với đó, Đại tướng Tô Lâm cám ơn thiện chí trong hợp tác và chia sẻ thông tin của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland với vụ việc trên.

Đại tướng Tô Lâm: Bộ Công an sẵn sàng cử Đoàn công tác sang Anh để xác định danh tính các nạn nhân - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi điện đàm của Bộ trưởng hai nước.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam đã, đang và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để điều tra vụ việc. Khẳng định, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan Cảnh sát Anh đang phối hợp tích cực điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người có quốc tịch Việt Nam.

Đại tướng Tô Lâm cũng đưa ra đề nghị với Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật của Anh, Việt Nam, pháp luật và tập quán quốc tế, nếu trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam trong số 39 nạn nhân này.

Đại tướng Tô Lâm cũng bày tỏ mong muốn, Bộ Nội vụ Anh có biện pháp ổn định an ninh an toàn của công dân Việt Nam hiện đang học tập và sinh sống tại Anh. Đại tướng bày tỏ hy vọng thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Anh sẽ thúc đẩy có hiệu quả hơn nữa truyền thống hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm buôn bán người, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của hai nước./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ