• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đắk Lắk: Giáo viên đánh học sinh bị tạm đình chỉ dạy 3 tháng, phạt gần 4 triệu

Pháp luật 27/10/2020 12:17

(Tổ Quốc) - Phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột cho biết, UBND đã quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng và xử phạt hành chính 3.750.000 đồng đối với cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm tím đùi.

Theo Infonet, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã có quyết định xử phạt đối với cô giáo An Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột. Giáo viên này bị phạt hành chính số tiền 3.750.000 đồng theo Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP và bị tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột cũng đã phê bình Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du do chậm trễ báo cáo sự việc.

Đắk Lắk: Giáo viên đánh học sinh bị tạm đình chỉ dạy 3 tháng, phạt 3,750 triệu - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh bị đánh được đưa lên mạng xã hội facebook

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh một bé gái bị đánh thâm tím một bên đùi, người bị đánh được cho là một học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Thông tin này khiến nhiều người phẫn nộ, đau lòng.

Những hình ảnh sau đó được xác định là sự việc xảy ra trong giờ Toán, nữ giáo viên đánh học sinh bầm tím đùi được xác định là cô An Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột.

Sự việc xảy ra vào ngày 06/10 nhưng tới ngày 12/10, Phòng GDĐT TP. mới biết do trường không báo cáo.

Về việc này, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du thừa nhận, sự việc xảy ra tại Trường trong giờ học môn Toán, do học sinh không mang đủ đồ dùng học tập, không làm được bài nên giáo viên chủ nhiệm đã không kiềm chế được bản thân và dùng thước đánh học sinh.

Trường Tiểu học Nguyễn Du cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật nhà trường và kỷ luật cô Thanh với hình thức khiển trách.

P.Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ