• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đăk Nông khai thác Công viên địa chất toàn cầu thành điểm du lịch hấp dẫn

Du lịch 11/11/2020 09:41

(Tổ Quốc) - Tỉnh Đăk Nông sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư trong năm 2020 nhằm thu hút du khách và quảng bá hình ảnh của mảnh đất Tây Nguyên.

Theo đó, chuỗi hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 29/11 với chủ đề "Lễ hội văn hóa và du lịch - Tinh hoa Phương Đông", tại Khu Đảo Nổi, Hồ Gia Nghĩa (Gia Nghĩa, Đắk Nông) và tại một số điểm danh lam thắng cảnh, du lịch, điểm di sản văn hóa trên địa bàn các huyện, thành phố.

Đăk Nông khai thác Công viên địa chất toàn cầu thành điểm du lịch hấp dẫn - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đăk Nông thông tin về Chuỗi chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch

Các hoạt động chính gồm khai mạc Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 (tối 24/11) trong đó có lồng ghép Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào chương trình khai mạc; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Trình diễn "Fashion Show – thổ cẩm"; Bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 (Đêm 29/11/2020); Khai mạc và bế mạc không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020. Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động còn có các sự kiện tiêu biểu sau: Bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 tại tỉnh Đắk Nông; Lễ hội ánh sáng và khinh khí cầu; Hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết, việc tổ chức chuỗi hoạt động là dịp để quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa - du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cải tiến, nâng cao hiệu quả nghề dệt thổ cẩm.

Đăk Nông khai thác Công viên địa chất toàn cầu thành điểm du lịch hấp dẫn - Ảnh 2.

Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt lần thứ 2 tại Đăk Nông sẽ có sự tham gia của nhiều nước trong khu vực

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh cũng cho biết thêm, hiện nay tỉnh Đắk Nông đã xác định 44 điểm đến, hình thành 3 tuyến du lịch với chủ đề "Xứ sở của những âm điệu". Đây được xem là sản phẩm giữ vai trò chủ đạo, mang tính độc đáo, riêng biệt, thu hút du khách khám phá, tìm tòi, nghiên cứu những giá trị độc đáo của vùng đất Đắk Nông. Hệ thống các hang động vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ; Các mỏ đá quý, mỏ khoáng sản; Cảnh sắc hùng vĩ của những thác, các vườn quốc gia, các khu Bảo tồn thiên nhiên…; ngoài ra, những giá trị độc đáo của địa chất, địa mạo gắn với việc hình thành hệ thống hang động (trên 100 hang), những mỏ đá saphia, mỏ quặng alumin, wolfram… mang sắc thái riêng, được hình thành với sự phun trào của núi lửa cách ngày nay 3,5 triệu năm cũng là những đặc điểm riêng biệt của hệ thống Công viên địa chất. Đây là một loại hình du lịch địa chất chứa hàm lượng tri thức khoa học cao và khá kén chọn đối tượng khách, đồng thời khá xa lạ đối với đa số người dân Việt Nam.

Đăk Nông khai thác Công viên địa chất toàn cầu thành điểm du lịch hấp dẫn - Ảnh 3.

Công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông sẽ được đầu tư phát triển thành điểm du lịch

Hiện nay tỉnh Đắk Nông đang rà soát các điểm tiêu biểu trong khu vực Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông để đầu tư phát triển trở thành điểm du lịch, thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu. Đồng thời, điều chỉnh các điểm không phù hợp và bổ sung vào các điểm mới để phục vụ du khách./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ