• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đắk Nông: Không khởi tố hình sự vụ Chánh văn phòng đánh lái xe nhập viện

Pháp luật 03/12/2019 13:43

(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng không khởi tố hình sự vụ việc Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đánh lái xe, vì căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được không cấu thành tội phạm.

Ngày 3/12, thông tin từ Huyện ủy Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, liên quan đến vụ việc ông Hoàng Tuấn Khang - Chánh văn phòng Huyện ủy và lái xe Huỳnh Tấn Thủy đánh nhau trên đường đi công tác về, xảy ra vào ngày 16/10/2019. Lực lượng Công an huyện vừa có kết quả điều tra, xác minh vụ việc và quyết định không khởi tố hình sự với lý do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Theo Huyện ủy Tuy Đức, tuy hành vi của hai cá nhân trên không cấu thành tội phạm nhưng xét tính chất và mức độ vụ việc. Đặc biệt, là vấn đề nêu gương của cán bộ đảng viên chưa nghiêm, để xảy ra vụ việc gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức. Thường trực Huyện ủy đã giao UBKT Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp. Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với 2 cá nhân trên.

Đắk Nông: Không khởi tố hình sự vụ Chánh văn phòng đánh lái xe nhập viện - Ảnh 1.

Anh Thuỷ cùng nhiều vết thương bị đánh bầm tím trên người.

Trước đó, vào chiều 16/10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức và ông Khang xuống cơ sở làm việc. Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, trên xe ông Khang đã có những lời nói khó nghe. Do đó, anh Thủy đã có ý kiến về những lời nói của ông Khang thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. 

Sau đó, ông Khang dùng tay đánh vào mặt anh Thủy. Sự việc chưa dừng lại, khi về đến trụ sở cơ quan, ông Thủy và ông Khang tiếp tục xảy ra đánh nhau. Tại đây, ông Khang đã bẻ cây mắc mùng đánh anh Thuy khiến anh này bị thương, sau đó phải nhập viện điều trị.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng không khởi tố hình sự vì căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được không cấu thành tội phạm.

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ