• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đảm bảo an toàn cho du khách khi tới Đà Nẵng tham quan, du lịch

Du lịch 25/09/2020 15:06

(Tổ Quốc) - Ngành du lịch Đà Nẵng đã hướng dẫn các cơ sở phục vụ du lịch, các khu, điểm đến trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho người lao động và du khách khi tới thành phố.

Sáng 25/9, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức họp phổ biến thực hiện hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch cho các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch, các khu, điểm đến trên địa bàn.

Đảm bảo an toàn cho du khách khi tới Đà Nẵng tham quan, du lịch - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, các nội dung chính hướng dẫn trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch gồm: Hướng dẫn phòng, chống lây nhiễm Covid-19 đối với người lao động, người sử dụng lao động, người làm việc tại các đơn vị kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch và khách du lịch;

Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID19 tại các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch;

Hướng dẫn quy trình phục vụ khách đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động lữ hành, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch.

Yêu cầu đối với các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 là ký cam kết: Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ thực hiện ký cam kết về việc thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và gửi về Sở Du lịch khi doanh nghiệp bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh trở lại.

Đồng thời, đào tạo, tập huấn cho nhân viên thực hiện theo quy trình thực hiện công tác phục vụ đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại Hướng dẫn đã ban hành.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung tại hướng dẫn nêu trên đến các đối tác kinh doanh du lịch và khách du lịch biết để đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch trong quá trình kinh doanh và tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Đảm bảo an toàn cho du khách khi tới Đà Nẵng tham quan, du lịch - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh, Sở đã xây dựng các hướng dẫn cũng như quy trình về phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh lữ hành, lưu trú và các khu, điểm du lịch…

Biện pháp phòng chống dịch hiện nay cũng được nâng lên ở mức cao hơn để bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn cho người lao động và du khách khi đến tham quan, du lịch Đà Nẵng.

"Chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp phải nhận thức đúng và đầy đủ về tầm quan trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay để thực hiện tốt, làm sao đảm bảo an toàn, an tâm cho người lao động và du khách khi tới Đà Nẵng. Các hướng dẫn phòng chống dịch này đã được góp ý của các cơ quan chuyên môn, đề nghị các doanh nghiệp trước khi hoạt động kinh doanh phải ký cam kết và gửi về Sở Du lịch để theo dõi và kiểm tra thực tế. Sau buổi hướng dẫn này, dự kiến từ đầu tháng 10 tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các địa phương cũng như các ngành sẽ đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại tất cả các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch", bà Hạnh cho biết.

Đảm bảo an toàn cho du khách khi tới Đà Nẵng tham quan, du lịch - Ảnh 3.

Hiện đã có nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn Đà Nẵng mở cửa phục vụ du khách trở lại. Trong ảnh, du khách "check-in" Cầu Vàng tại khu du lịch Bà Nà Hills.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành…cần phải trang bị khẩu trang đủ cho người lao động và du khách, thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế là "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế".

"Tất cả các cơ sở phục vụ du lịch phải vệ sinh môi trường, khử khuẩn, lau chùi tại các vị trí mà chúng ta có thể chạm tay vào. Các chuyến xe du lịch, các khu điểm du lịch cần bố trí các vị trí để cho khách rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch để rửa tay sát khuẩn. Chú trọng đến những vị khách lớn tuổi, những vị khách sốt, ho, khó thở…vì đây là những người có yếu tố, nguy cơ cao nhất. Trên các chuyến xe có điều hòa, nên việc đảm bảo phòng chống dịch phải nghiêm ngặt hơn", ông Hóa cho biết.

Theo ông Hóa, trong trường hợp phát hiện những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở…thì phải liên lạc ngay với các số điện thoại đường dây nóng của ngành Y tế để có hướng dẫn cần thiết.

Ngoài ra cần giữ khoảng cách, cố gắng khuyến cáo không tập trung đông người. "Sử dụng khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách" nếu làm tốt thì hầu như chúng ta phòng chống được dịch Covid-19.

"Đây là lúc chúng ta đối diện với thực tế, chứ không phải là lúc chúng ta lo sợ. Đây là lúc chúng ta dựa vào khoa học, không phải những lời đồn đại và chúng ta phải đoàn kết, không phân biệt, chúng ta cùng sát cánh bên nhau để ứng phó với dịch bệnh", ông Hóa chia sẻ.

Đảm bảo an toàn cho du khách khi tới Đà Nẵng tham quan, du lịch - Ảnh 4.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch ký cam kết về việc thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, ngành du lịch thành phố cũng công bố kế hoạch truyền thông về điểm đến Đà Nẵng trong thời gian tới. Theo đó, chiến dịch "Danang miss you - Đà Nẵng nhớ bạn (du khách)" - Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh, đồng thời nới lỏng giãn cách xã hội, thời gian từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10/2020 với một số nội dung: phối hợp với ca sĩ nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý thực hiện movie du lịch Danang miss you, phối hợp với KOLS, blogger du lịch truyền thông trên trang cá nhân, thực hiện postcard Cùng Danang Fantasticity nhắn gửi yêu thương, …

Chiến dịch "Danangisback" nhằm nhấn mạnh thông điệp Đà Nẵng đã sẵn sàng đón du khách quay trở lại, thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12/2020. Một số nội dung triển khai: Thực hiện video và tin bài với thông điệp "Danangisback", mời các KOLs đến trải nghiệm du lịch Đà Nẵng, đón đoàn presstrip của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng trải nghiệm, quay phim, viết tin, bài; Chiến dịch tặng quà cho các du khách đầu tiên khi quay trở lại Đà Nẵng du lịch…

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ