• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Thực hiện: Nam Nguyễn | 06/09/2021

(Tổ Quốc) - Ngày 6-9, hàng trăm nhân công vẫn đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu Việt Nam - Úc. Trên sân Mỹ Đình, hệ thống VAR đã được lắp đặt xong, mặt cỏ được lu phẳng, tiến hành kẻ lại vạch vôi, công tác phun khử khuẩn được triển khai...

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 1.

SVĐ Mỹ Đình đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc diễn ra lúc 19h ngày mai 7-9 trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 2.

Liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền để đặc biệt lưu ý các vấn đề an toàn, phòng chống dịch COVID-19 cho tất cả các thành viên tham gia trận đấu.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV Báo Điện tử Tổ Quốc, sáng 6-9, hàng chục công nhân tiếp tục được huy động để kẻ lại vạch vôi, lu phẳng mặt cỏ trên SVĐ Mỹ Đình. Các công việc đang được tiến hành khẩn trương để chuẩn bị cho buổi tập làm quen với sân thi đấu chính thức của hai đội diễn ra vào tối 6-9.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết, sân Mỹ Đình được cắt cỏ một tuần 2 lần. Sau khi được cắt cỏ, sân được đổ cát, san phẳng tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng mặt sân

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 5.

Theo kế hoạch, vào lúc 17h45 đến 18h45 chiều nay, đội tuyển Úc sẽ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình. Sau đó 30 phút là đến buổi tập của thầy trò HLV Park Hang Seo

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 6.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 7.

Thiết bị của công nghệ VAR đã được lắp đặt trên SVĐ Mỹ Đình từ ngày 4-9. Các chuyên gia đến từ Anh - đối tác của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là những người trực tiếp lắp đặt, giám sát và giúp các trọng tài VAR vận hành hệ thống này.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 8.

Đây là trận đấu đầu tiên có VAR xuất hiện tại sân Mỹ Đình, cũng như tại Việt Nam. Được biết, có tới 33 máy quay được lắp đặt để phục vụ cho VAR, trong đó có 8 máy quay siêu chậm và 4 máy quay chậm cực đại.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 9.

Hệ thống VAR dự kiến sẽ vận hành thử vào ngày hôm nay (6-9), trước khi trận đấu ĐT Việt Nam gặp đội tuyển Úc tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 7/9.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 10.

Công tác phun khử khuẩn được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho thành viên BTC và hai đội tuyển.

Phòng thay đồ của hai đội sau khi được khun khử khuẩn sẽ được niêm phong lại cho tới khi đại điện hai đội bóng tới nhận phòng

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 12.

Liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền để đặc biệt lưu ý các vấn đề an toàn, phòng chống dịch COVID-19 cho tất cả các thành viên tham gia trận đấu. Các đơn vị, cá nhân đến sân vận động làm nhiệm vụ phục vụ trận đấu, khi đo thân nhiệt phải bảo đảm dưới 37,2 độ và phải mang theo các giấy tờ do Ban tổ chức cấp, trong đó có giấy xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính với COVID-19 trong thời hạn 72 giờ.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 13.

Cũng trong sáng nay, các nhân viên an ninh và phóng viên tác nghiệp tại trận đấu ngày 7-9 cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời gian trận đấu diễn ra

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 14.

Ông Cao Ngọc Cẩm, Chánh Văn phòng VFF, thành viên Ban An ninh trận đấu cho biết, quy trình kiểm soát các lực lượng vào sân làm nhiệm vụ được ban tổ chức phân theo các vòng, nhằm hạn chế tối đa tiếp xúc giữa quan chức, cầu thủ và lực lượng ban tổ chức, phóng viên trên tinh thần chấp hành nghiêm các quy định phòng tránh dịch COVID-19.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 15.

Công tác y tế được triển khai ở mức cao nhất để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, thành viên tham dự trận đấu.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 16.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc diễn ra lúc 19h ngày 7-9. Do dịch bệnh căng thẳng nên trận đấu sẽ không có khán giả.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ