• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: đảm bảo quyền lợi

 • Cần trao quyền và đảm bảo quyền lợi thiết yếu cho em gái

  Cần trao quyền và đảm bảo quyền lợi thiết yếu cho em gái

  Văn hoá

  -

  13/10/2023 13:00

  (Tổ Quốc) - Với chủ đề "Vai trò của trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và Ngăn chặn kết hôm sớm trẻ em", trẻ em gái ở các xã miền núi rẻo cao của tỉnh Quảng Bình đã lan tỏa được thông điệp đến với các cấp lãnh đạo xã, nhà trường, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các bạn học sinh và trẻ em trong cộng đồng. Qua đó góp phần phát huy vai trò trẻ em gái và ngăn chặn tình trạng kết hôn trẻ em tại các địa phương.

 • Di sản văn hoá tạo

  Di sản văn hoá tạo "sức bật" cho phát triển du lịch vùng dân tộc thiểu số

  Văn hoá

  -

  14/06/2023 07:10

  (Tổ Quốc) - Hiện nay, ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một ngành kinh tế quan trọng ở nước ta. Các mô hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch nông thôn... đang được nhiều nơi áp dụng. Chính vì thế, tại các vùng dân tộc thiểu số, du lịch cũng đang có những chuyển biến và di sản văn hóa nơi đây cũng đang trở thành nguồn lực quan trọng tạo ra sự phát triển đó.

 • Vinfast chốt thời điểm nhận xe - sẵn sàng hoàn tiền và hỗ trợ thêm 20% cho khách hàng còn nhu cầu mua xe điện

  Vinfast chốt thời điểm nhận xe - sẵn sàng hoàn tiền và hỗ trợ thêm 20% cho khách hàng còn nhu cầu mua xe điện

  Kinh tế

  -

  07/04/2023 15:03

  (Tổ Quốc) - Ngày 6/4/2023, VinFast công bố chính sách mới về việc chốt cọc và hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua ô tô điện VF e34 và VF 8. Theo đó, VinFast đề nghị khách hàng đã đặt cọc cam kết (50 triệu đồng) thực hiện các thủ tục mua xe trong vòng 7 ngày; khách hàng đã đặt cọc tiên phong (10 triệu đồng) đăng ký thời điểm nhận xe và chuyển sang trạng thái đặt cọc cam kết trong vòng 15 ngày. Trường hợp khách hàng không còn nhu cầu nhận xe, VinFast sẵn sàng hoàn cọc và hỗ trợ vô điều kiện thêm 20% trên số tiền đã đặt.

 • Bộ VHTTDL tích cực triển khai kết luận của Thanh tra Chính phủ về công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam

  Bộ VHTTDL tích cực triển khai kết luận của Thanh tra Chính phủ về công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam

  Kinh tế

  -

  19/03/2023 15:17

  (Tổ Quốc) - Trong những ngày qua, dư luận tiếp tục đề cập đến sự việc kéo dài ở Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ VHTTDL cho biết, ngay sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ VHTTDL với trách nhiệm cao nhất đã tích cực triển khai những nội dung đã được nêu trong kết luận cũng như từng chỉ đạo cụ thể của lãnh đạo Chính phủ.

 • Cần Thơ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng rau, củ, quả

  Cần Thơ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng rau, củ, quả

  Pháp luật

  -

  28/09/2022 19:54

  (Tổ Quốc) - Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ đã ban hành Công văn số 1687/CQLTT-NVTH chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại... có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh mặt hàng rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc...

 • Vụ con Phó chủ tịch xã ngồi nhầm trường tại Quảng Bình: Không thể biện minh

  Vụ con Phó chủ tịch xã ngồi nhầm trường tại Quảng Bình: Không thể biện minh

  Giáo dục

  -

  24/05/2022 15:39

  (Tổ Quốc) - Liên quan đến sự việc con của phó chủ tịch UBND xã Trường Sơn (Quảng Ninh -Quảng Bình) được vào học tại trường có cơ chế bán trú cho con em đồng bào dân tộc Vân Kiều mà báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã có chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm túc sự việc này.

 • Bamboo Airways nâng cấp nhiều tính năng chưa từng có trong hệ thống kiosk check-in tại các sân bay Việt Nam

  Bamboo Airways nâng cấp nhiều tính năng chưa từng có trong hệ thống kiosk check-in tại các sân bay Việt Nam

  Kinh tế

  -

  23/11/2021 14:32

  (Tổ Quốc) - Từ tháng 11/2021, Bamboo Airways nâng cấp nhiều tính năng vượt trội tại các máy làm thủ tục tự động (kiosk check-in) với nhiều điểm mới đáng chú ý.

 • Bắc Ninh: Linh hoạt trong giải quyết chính sách BHTN, đảm bảo quyền lợi cho người lao động

  Bắc Ninh: Linh hoạt trong giải quyết chính sách BHTN, đảm bảo quyền lợi cho người lao động

  Pháp luật

  -

  16/08/2021 08:07

  (Tổ Quốc) - Ông Đinh Văn Duyệt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh cho biết, Trung tâm đã chủ động đề xuất và đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện với mục tiêu: "vừa đáp ứng được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ, vừa phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động không bị gián đoạn"; làm các thủ tục cần thiết để người lao động nhận được hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian sớm nhất.

 • Vietlott tạm dừng bán vé số do ảnh hưởng Covid-19

  Vietlott tạm dừng bán vé số do ảnh hưởng Covid-19

  Kinh tế

  -

  26/07/2021 15:47

  (Tổ Quốc) - Công ty TNHH MTV Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã ban hành thông báo tạm ngừng phát hành vé số điện toán để thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid 19.

 • 95,65% cử tri cả nước đã đi bầu cử

  95,65% cử tri cả nước đã đi bầu cử

  Thời sự

  -

  23/05/2021 20:22

  (Tổ Quốc) - Ông Bùi Văn Cường - Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, tính đến 19h15 tối 23/5, tỉ lệ cử tri cả nước đi bầu cử là 95,65%. Trong đó địa phương cao nhất là 99,92, còn địa phương thấp nhất là hơn 84%.

Xem thêm