• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: dân tộc Tày

 • Giới thiệu Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa

  Giới thiệu Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa

  Văn hoá

  -

  03/04/2024 16:20

  (Tổ Quốc) - Trong tháng 4, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" nhằm hưởng ứng, tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4).

 • Chuỗi hoạt động đặc sắc trong

  Chuỗi hoạt động đặc sắc trong "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc"

  Văn hoá

  -

  31/01/2024 09:52

  (Tổ Quốc)- Từ ngày 1 - 29/2/2024, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”.

 • Văn Yên bảo tồn văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch

  Văn Yên bảo tồn văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch

  Văn hoá

  -

  05/12/2023 10:17

  (Tổ Quốc) - Huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái có gần 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số với 12 dân tộc anh em cùng chung sống. Công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống đặc biệt được chú trọng.

 • Quảng Ninh: Đồng bào DTTS Bình Liêu giảm nghèo từ làm du lịch

  Quảng Ninh: Đồng bào DTTS Bình Liêu giảm nghèo từ làm du lịch

  Văn hoá

  -

  21/11/2023 06:53

  (Tổ Quốc) - Du lịch Quảng Ninh những năm gần đây không chỉ được biết đến là vùng đất của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, mà còn hút khách du lịch bởi sự đặc sắc của văn hóa truyền thống ở vùng đồng bào DTTS. Điển hình như huyện Bình Liêu đã mạnh dạn khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng dựa trên giá trị văn hóa truyền thống, tạo ra các sản phẩm độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua du lịch, nâng cao đời sống người dân.

 • Hát Soóng cọ- di sản độc đáo của người Sán Chỉ

  Hát Soóng cọ- di sản độc đáo của người Sán Chỉ

  Văn hoá

  -

  12/11/2023 07:55

  (Tổ Quốc) - Soóng cọ là một hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian của người Sán Chỉ huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Soóng cọ là phát âm theo tiếng Sán Chỉ, ghi bằng chữ Hán có nghĩa là xướng ca, ca hát. Soóng cọ có từ lâu đời, được truyền từ đời này sang đời khác, trở thành một tập tục, sinh hoạt phổ biến và là nhu cầu tinh thần không thể thiếu của người Sán chỉ.

 • Phục hồi, bảo tồn, phát huy văn hóa phi vật thể các DTTS có nguy cơ mai một

  Phục hồi, bảo tồn, phát huy văn hóa phi vật thể các DTTS có nguy cơ mai một

  Văn hoá

  -

  31/10/2023 15:46

  (Tổ Quốc)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra Quyết định số 3177/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Chương trình Hỗ trợ nghiên cứu, phục hồi, bảo tồn, phát huy văn hóa phi vật thể các DTTS có nguy cơ mai một. Trong Quý IV năm 2023, Bộ VHTTDL sẽ thực hiện Chương trình.

 • Những cụ già làm nón lá cọ cuối cùng của Bắc Hà

  Những cụ già làm nón lá cọ cuối cùng của Bắc Hà

  Văn hoá

  -

  08/10/2023 11:07

  (Tổ Quốc) - Phải mất từ 2 đến 3 ngày, những bà lão ngoài 70 tuổi người Tày tại Bản Liền, Bắc Hà, Lào Cai mới làm xong một chiếc nón từ lá cọ rừng. Sản phẩm độc đáo này làm ra đến đâu là bán hết đến đó.

 • "Khám phá nét ẩm thực dân tộc" tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

  Văn hoá

  -

  28/09/2023 15:48

  (Tổ Quốc) - Từ ngày 01 - 31/10/2023, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 • Ý nghĩa nhân văn của ngày Rằm Tháng 7- Tết Pây Tái của người Tày, Nùng Cao Bằng

  Ý nghĩa nhân văn của ngày Rằm Tháng 7- Tết Pây Tái của người Tày, Nùng Cao Bằng

  Văn hoá

  -

  30/08/2023 11:13

  (Tổ Quốc) - Đối với người Tày, Nùng ở Cao Bằng, rằm tháng 7 là một trong ba cái Tết quan trọng và lớn nhất của năm. Người dân nơi đây quan niệm rằng, rằm tháng 7 không chỉ là dịp để gia đình đoàn tụ, tưởng nhớ tổ tiên và cầu mong mưa thuận, gió hòa, làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu, bên cạnh đó là ý nghĩa lịch sử sâu sắc tưởng nhớ người anh hùng của cộng đồng dân tộc Tày Nùng.

 • Gia đình người Tày giữ hương vị chè lam ở Bản Liền, Bắc Hà

  Gia đình người Tày giữ hương vị chè lam ở Bản Liền, Bắc Hà

  Văn hoá

  -

  24/08/2023 08:44

  (Tổ Quốc) - Cách trung tâm huyện Bắc Hà, Lào Cai gần 30km, xã Bản Liền nổi tiếng với những gốc chè có tuổi đời hàng trăm năm, mọc cheo leo trên sườn núi dốc, thường xuyên được bao phủ bởi làn sương trắng xóa như tuyết. Có lẽ vì vậy, nơi đây còn được gọi là Xứ sở chè tuyết.

Xem thêm