• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thời sự 15/03/2023 22:11

(Tổ Quốc) - Sáng 15/3, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư.

Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng  - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, trong khi đất nước chúng ta đạt được vị thế quốc tế ngày càng cao, có nhiều thành tựu về các mặt đời sống, xã hội thì các thế lực thù địch cũng luôn chống phá một cách quyết liệt, nhất là trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển.

Chính vì vậy, ông Thể cho rằng việc Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo 35 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là một quyết định sáng suốt và vô cùng ý nghĩa.

Về cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư cho rằng đây là một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn Đảng, toàn dân. Vì thế, các đơn vị cần triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi đến các chi bộ, xuống từng cán bộ, đảng viên để tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cùng tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Gợi ý một số chủ đề để tham gia dự thi, ông Thể cho biết, các cán bộ, đảng viên có thể xây dựng các bài viết phản ánh cuộc sống, phản ánh chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện ở cơ quan, đơn vị, lĩnh vực của mình. Đồng thời cũng nêu các tấm gương người tốt, việc tốt, những tấm gương cán bộ, lãnh đạo trách nhiệm cao trong công việc, đóng góp thầm lặng cho đơn vị.

Các cán bộ, đảng viên cần tham gia phản bác các luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, cần góp ý cho các tổ chức Đảng, các cơ quan Nhà nước, đơn vị còn điều hành, quản lý chưa tốt, thực hiện chủ trương chưa tốt để các đơn vị nhận diện ra yếu kém, khắc phục các khó khăn; hay kể cả một số cán bộ, đảng viên có biểu hiện vi phạm pháp luật, tiêu cực, trốn tránh trách nhiệm...thì cũng mạnh dạn phản ánh, đưa vào cuộc thi.

Theo ông Nguyễn Văn Thể, Đảng ta luôn nêu cao chủ trương vừa xây vừa chống. Bên cạnh việc chống các tiêu cực, các việc làm không đúng thì cũng xây dựng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

"Tôi thấy chủ đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng rất đa dạng. Từng cơ quan, đơn vị, từng lĩnh vực, từ vị trí cao đến vị trí thấp đều có thể tham gia để phản ánh tình hình, góp ý để tốt hơn", ông Thể nhấn mạnh.

Theo Thể lệ Cuộc thi, tác phẩm dự thi là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm T.Ư phát động Cuộc thi (ngày 1/2/2023).

Các tác phẩm tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay. Về số lượng tác phẩm dự thi, với tác phẩm bài viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 2 tác phẩm dự thi: 1 bài viết chính luận loại hình tạp chí (tạp chí in hoặc tạp chí điện tử) và 1 bài viết chính luận loại hình báo (báo in hoặc báo điện tử). Với các tác phẩm phát thanh/truyền hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi: 1 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 1 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 1 tác phẩm loại hình video clip. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ khi phát động Cuộc thi cho đến hết ngày 30/6/2023 (tính theo dấu bưu điện).

Tác phẩm dự thi (gồm bản in và file mềm) gửi về Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư- Đơn vị Thường trực Cuộc thi - Địa chỉ: số 107 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội; phong bì đựng tác phẩm dự thi ghi rõ: "Tác phẩm dự Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư". Gửi file mềm bài thi về địa chỉ Email: cuocthichinhluandbk@gmail.com.

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2023, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Ban Tổ chức sẽ trao giải theo ba loại hình tác phẩm dự thi gồm loại hình bài tạp chí, báo và phát thanh/truyền hình/video clip. Mỗi loại hình gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ