• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đăng tin sai sự thật về Covid-19, một người bị xử phạt 5 triệu đồng

Pháp luật 02/02/2021 19:22

(Tổ Quốc) - Ngày 2/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Trước đó, qua trang tương tác phản ánh hiện trường Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng tỉnh này nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc chủ tài khoản Facebook "Tinh Dầu Tràm Huế" đăng tải thông tin giả mạo về phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế đã phối hợp với phòng PA03 - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an phường Thuận Hòa tiến hành xác minh. Qua đó làm rõ bà P.T.M.O (trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế) là chủ của tài khoản Facebook nói trên.

Đăng tin sai sự thật về Covid-19, một người bị xử phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà P.T.M.O làm việc với cơ quan chức năng.

Làm việc với lực lượng chức năng, sau khi được nghe giải thích, hướng dẫn, cá nhân bà P.T.M.O đã nhận thức được nội dung thông tin bài viết mà mình đã đăng tải là thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. Việc làm này hoàn toàn sai trái.

Bản thân bà P.T.M.O cũng khẳng định không có ý định câu like hay câu view, qua đó cam kết không tái phạm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với bà P.T.M.O về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ