• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đăng tin sai sự thật về Covid-19, một người ở Huế bị phạt 5 triệu đồng

Thời sự 06/08/2020 09:54

(Tổ Quốc) - Đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, một người phụ nữ ở Huế vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Ngày 6/8, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Đăng tin sai sự thật về Covid-19, một người ở Huế bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật làm việc với cơ quan chức năng.

Theo đó, vào lúc 18h ngày 4/8 một người phụ nữ trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân của mình với nội dung: "Phú Gia có 1 ca rồi. Sợ tụi nhỏ quá". Đây là thông tin không đúng sự thật, đăng tải với mục đích tạo sự chú ý trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận

Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Phú Vang đã kịp thời làm rõ sự việc, người phụ nữ này đã gỡ bỏ bài đăng trên Facebook, đăng tin đính chính, và cam kết với lực lượng Công an sẽ không tái phạm.

Căn cứ Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi nói trên.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tiến hành xử phạt đối với nhiều trường hợp vì đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ