• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đánh giá đội hình LMHT Việt Nam dự ASIAD: Chỉ gây bất ngờ là chưa đủ

Thể thao 30/05/2023 08:18

(Tổ Quốc) - Đội hình LMHT Việt Nam dự ASIAD đã lộ diện đầy đủ và khiến khán giả bàn tán.

Vào sáng ngày 29/05, VIRESA (Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam) đã công bố toàn bộ đội hình chính thức của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam dự ASIAD. Theo đó, hai cái tên "chốt sổ" chính là cặp Đường Giữa Gloryy và Dia1. Như vậy, đội hình đội LMHT Việt Nam tại ASIAD sắp tới sẽ là: Kiaya, Levi, Gloryy, Dia1, Slayder và Palette.

Đội hình tuyển LMHT Việt Nam đã lộ diện đầy đủ

Đội hình tuyển LMHT Việt Nam đã lộ diện đầy đủ

Sự ổn định của Kiaya, Gloryy và Slayder là những điều đã được thể hiện rất rõ ở VCS Mùa Xuân vừa qua (riêng với Kiaya còn là đấu trường MSI 2023). Ngay cả thời điểm mà đội tuyển của họ gặp khó khăn, đây cũng là những nhân tố luôn thể hiện tốt nhất. Như Kiaya, anh được chính giới chuyên môn quốc tế đánh giá rất cao dù GAM Esports (GAM) đã có kỳ MSI đáng quên bậc nhất lịch sử VCS.

Đây được xem là đội hình tối ưu nhất hiện nay mà LMHT Việt có thể chọn

Đây được xem là đội hình tối ưu nhất hiện nay mà LMHT Việt có thể chọn

Kinh nghiệm chinh chiến các giải quốc tế của SofM, Levi và Palette chính là vốn quý của đội hình này. Nếu xét ra, Palette từng thi đấu rất tốt trong màu áo của Saigon Buffalo và chính GAM. Xuyên suốt quãng thời gian chinh chiến của mình, chỉ từ giai đoạn 2020 trở lại đây, còn lại Palette đều đã góp mặt từ sân chơi MSI đến Chung kết thế giới. Về phần Levi, không cần phải bàn cãi nữa khi anh là tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh bậc nhất hiện nay mà VCS có thể sản sinh ra.

Palette là lựa chọn bất ngờ nhưng khá hợp lý

Palette là lựa chọn bất ngờ nhưng khá hợp lý

Tuy nhiên, nếu nói về VCS và LMHT Việt, yếu tố bất ngờ, giàu khả năng tạo đột biến là quan trọng nhất. Ở MSI 2023 vừa qua, với việc GAM đã quá "quen mặt" cùng khán giả quốc tế, yếu tố bất ngờ từ đó cũng không còn. Nhưng với một Huấn luyện viên giàu sức sáng tạo từ những ngày còn thi đấu như SofM, khán giả có cơ sở để mong chờ những chiến thuật "lạ", khiến đối thủ không trở tay kịp.

SofM được kì vọng sẽ mang lối chơi bất ngờ cho tuyển Việt Nam

SofM được kì vọng sẽ mang lối chơi bất ngờ cho tuyển Việt Nam

Dù vậy, chỉ có khả năng gây đột biến là chưa đủ. Trừ các đội từ LCK hay LPL, đội tuyển LMHT Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến tấm huy chương đồng. Nhưng tính ra tại châu Á vẫn có các quốc gia có nền LMHT mạnh, như Nhật Bản hay xứ Đài. Đây cũng là khu vực quy tụ nhiều tuyển thủ mạnh, đang thi đấu tại các giải hàng đầu quốc tế. Do đó, khán giả VCS mong chờ SofM và các tuyển thủ sẽ có những chiến thuật thực sự đủ tốt, cũng như có sự cố gắng đủ nhiều để làm nên chuyện tại kỳ ASIAD này.

Vòng Khởi Động sắp tới sẽ là thước đo cho đội hình này

Vòng Khởi Động sắp tới sẽ là thước đo cho đội hình này

Yếu tố bất ngờ từ lâu là đặc trưng của VCS, nhưng việc chỉ gây bất ngờ chỉ có thể được chấp nhận tại các giải đấu như MSI hay CKTG. Tại ASIAD, với việc đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam, SofM và các học trò phải làm được nhiều hơn nữa để khẳng định vị trí của nền LMHT Việt cũng như đáp lại sự kỳ vọng của khán giả.

Nam Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ