• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Danh tính 6 nạn nhân bị nam thanh niên xông vào trường đâm chém ở Thanh Hóa

Pháp luật 03/05/2019 15:50

(Tổ Quốc) - Ngày 3/5, ông Lê Anh Quang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh) cho biết danh tính của 5 học sinh cùng 1 giáo viên của trường thương vong sau khi bị 1 thanh niên lao vào trường đâm chém.

Theo đó, danh tính các học sinh thương vong bao gồm: Lê Hữu Ph. (Lớp 5A, đã tử vong), Lê Văn Đồng (lớp 5B), Lê Minh Triệu (lớp 4A), Phạm Đức Huynh (lớp 4B) và Lê Diệp Tuyền (lớp lớp 3B). Cô giáo bị chém vào tay là Trần Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A. Thủ phạm là một nam thanh niên tên Minh.

Danh tính 6 nạn nhân bị nam thanh niên xông vào trường đâm chém ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Lê Anh Quang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lương.

Ông Quang chia sẻ, thời điểm các học sinh bị chém, thầy và ban giám hiệu nhà trường đang tổ chức họp hội đồng tại văn phòng của nhà trường. Lúc này, cổng chính đóng kín, còn cổng phụ thì đang khép. Trường chưa biết được thủ phạm "đột nhập" vào trường bằng cách nào. Khu vực học sinh và giáo viên bị đâm chém nằm ở tầng 2, dãi nhà bên tay phải (từ cổng vào) của trường Tiểu học Đồng Lương.

Cũng theo ông Quang, sự việc chỉ xảy ra trong vòng 2 - 3 phút. Khi nghe tiếng học sinh và giáo viên kêu thét, hoảng loạn bỏ chạy thì ông và ban giám hiệu ra xem và phát hiện ra sự việc. Lúc này, thủ phạm nhanh chóng chạy ra khỏi trường.

Tại hiện trường hung thủ không bỏ lại hung khí, các học sinh kể lại là Minh đã dùng dao để gây án và cầm theo khi chạy ra ngoài.

Danh tính 6 nạn nhân bị nam thanh niên xông vào trường đâm chém ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Theo tìm hiểu của PV, nhà của nghi phạm Minh và nạn nhân Ph. ở sát cạnh nhau tại thôn Cốc, xã Đồng Lương.

Khoảng 9h ngày 3/5, tại Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, khi các em học sinh đang trong giờ ra chơi ở sân trường thì Minh xông vào trường đâm, chém nhiều em học sinh các lớp 3,4,5. Thấy vậy, một cô giáo công tác tại trường ra can ngăn, giải cứu các em cũng bị chém vào tay.

Hậu quả, 1 em tử vong tại chỗ, 4 em học sinh và cô giáo bị thương kịp thời được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lang Chánh kịp thời có mặt, bắt giữ thủ phạm để phục vụ điều tra.

Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng tham mưu (người phát ngôn) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, danh tính kẻ xông vào trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh gây ra vụ án mạng chấn động dư luận được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú tại thôn Cốc, xã Đồng Lương.

Minh là thanh niên chưa vợ, không phải là phụ huynh (bố, mẹ, ông, bà, chú, bác …) của bất kỳ học sinh nào đang theo học tại trường Tiểu học Đồng Lương.

Phúc Đồng

NỔI BẬT TRANG CHỦ