• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đạo diễn Anne Zohra Berrached mang bộ phim gây tranh cãi tại Đức tới Việt Nam

Văn hoá 07/09/2017 17:07

(Tổ Quốc) - Tối 6/9, nữ đạo diễn Anne Zohra Berrached đã mang bộ phim từng gây tranh cãi của mình ở Đức trình chiếu khai mạc Liên hoan phim Đức tại Việt Nam. 

Tối 6/9, sự kiện khai mạc "Liên hoan phim Đức" lần thứ 8 chính thức diễn ra tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia Hà Nội bên cạnh nữ đạo diễn Anne Zohra Berrached, sự kiện còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, ngài Thomas Lenferding - Tùy viên Văn hóa Đại sức quán Đức tại Việt Nam, Tiến sĩ Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, ngài Wilfried Eckstein - Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội  và nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. 

Sau phần phát biểu khai mạc của Tiến sĩ Ngô Phương Lan, nữ đạo diễn Anne Zohra Berrached đã có phần giao lưu trao đổi thú vị với khán giả tới tham dự, đồng thời mang bộ phim từng dự tranh giải "Gấu Vàng tại LHP Berlin 2016" để mở màn cho "Liên hoan phim Đức" lần thứ 8 năm nay,  "24 Weeks". 

 "24 Weeks" do nữ đạo diễn Anne Zohra đạo diễn và cũng là bộ phim vừa gây tiếng vang vừa gây tranh cãi tại Đức. Phim là câu chuyện về một nữ diễn viên hài đang mang bầu đứa con thứ hai với người bạn đời. Tuy nhiên, khi biết được rằng đứa trẻ ra đời sẽ bị bệnh đao, nữ diễn viên đứng trước hai lựa chọn - một là giữ lại cái thai và đứa bé ra đời sẽ bị khuyết tật, hai là phải từ bỏ. Thời gian trôi đi, bụng lớn dần lên mà nữ diễn viên hài vẫn chưa quyết định được số phận của đứa trẻ... 

Nữ đạo diễn Anne Zohra Berrached đã có buổi giao lưu, chia sẻ về quan điểm làm phim giữa Đức đến với khán giả Việt Nam.

 

Trước khi bắt đầu đêm khai mạc, Anne Zohra Berrached có cuộc gặp ngắn ngủi với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Nữ đạo diễn người Đức tỏ ý muốn được xem phim "Đập cánh giữa không trung" và trao đổi nhiều hơn với Nguyễn Hoàng Điệp bởi cả hai cùng là những đạo diễn nữ.

Nét mới của LHP Đức tại Việt Nam năm nay là tất cả các buổi chiếu tại 5 thành phố đều sẽ có phần giao lưu sau khi phim kết thúc để tạo tương tác giữa khán giả với bộ phim. Những suất chiếu không có khách mời tham gia, khán giả vẫn sẽ cùng nhau chia sẻ cảm xúc về tác phẩm vừa được xem. 

Nữ đạo diễn Đức Anne cũng ngỏ ý muốn được xem bộ phim "Đập cánh giữa không trung" của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.Nhằm nâng cao chất lượng cho sự kiện Liên hoan phim Đức năm tới, BTC sẽ có phần thăm dò ý kiến của khán giả sau mỗi suất chiếu. Người xem cầm những que kem và lựa chọn đặt vào rổ "Thích" hay "Không thích" với từng bộ phim khi xem xong. 

"Liên hoan phim Đức" năm nay tại Việt Nam sẽ mang 9 bộ phim đặc sắc và gây tiếng vang của nền điện ảnh Đức trong thời gian gần đây nhằm để phục vụ mọi đối tượng khán giả bao gồm: "24 Wochen", "Berlin Syndrome", "Familie Lotzmann", "Happy", "Tiger Girl", "Millennials", "Goodbye Berlin", "Unter dem Sand" và "Wild". 

Sự kiện sẽ kéo dài từ 06/9 tới 16/9/2017 miễn phí hoàn toàn ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và áp dụng giá vé 20.000đồng cho TP.HCM và Hà Nội.

Tiến sĩ Ngô Phương Lan phát biểu khai mạc Liên hoan phim Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ