• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đạo diễn nổi tiếng châu Âu đưa tác phẩm kinh điển của Shakespeare lên sân khấu Hà Nội

Văn hoá 15/11/2019 11:38

(Tổ Quốc) - Beverly Blankenship - nữ đạo diễn người Áo nổi danh tại các sân khấu châu Âu nhiều năm qua đang hợp tác với các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng vở diễn Romeo và Juliet của William Shakespeare phiên bản 2019.

Đạo diễn nổi tiếng châu Âu đưa tác phẩm kinh điển của Shakespeare lên sân khấu Hà Nội - Ảnh 1.

Nữ đạo diễn người Áo nổi danh tại các sân khấu châu Âu Beverly Blankenship (Photo: www.opera-online.com)

Đạo diễn Beverly Blankenship đã dàn dựng và tham gia giảng dạy tại Hà Nội trong một dự án sân khấu vào năm 2010. Bị cuốn hút bởi đời sống sân khấu tại Việt Nam, cô đã trở lại giảng dạy tại Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, tổ chức giao lưu giữa các nghệ sỹ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành nghệ thuật của Việt Nam với Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu Vienna – Áo (MDW).

Nhắc đến nhà viết kịch lỗi lạc William Shakespeare, người yêu nghệ thuật toàn cầu đều nhớ đến Romeo và Juliet. Đây là tác phẩm kinh điển đã được dàn dựng và biểu diễn tại hàng ngàn nhà hát, đoàn nghệ thuật trên khắp thế giới. Tầm vóc của William Shakespeare và những vở kịch của ông phủ kín các sân khấu lớn nhỏ, chinh phục hàng triệu trái tim công chúng yêu sân khấu, là nguồn cảm hứng cho điện ảnh, âm nhạc, thi ca, hội họa... Các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ luôn mong muốn làm mới thiên tình sử vĩ đại của Romeo và Juliet để một lần nữa giới thiệu tới khán giả câu chuyện tình đẫm lệ và mãnh liệt này.

Dàn dựng một kịch bản vốn đã quen thuộc với khán giả toàn thế giới trở thành một vở diễn hấp dẫn là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ nhà hát nào. Làm mới một vở diễn đã từng thành danh tại Nhà hát Tuổi trẻ lại càng khó khăn hơn. Phiên bản mới Romeo và Jiliet lần này được kỳ vọng sẽ góp phần tôn vinh các giá trị của nhân loại thông qua sân khấu. Với bản diễn mới này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có phụ đề tiếng Anh để chào đón khán giả là người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội quan tâm đến thưởng thức.

Vở diễn Romeo và Juliet phiên bản mới của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt khán giả vào tối 16-17/11 và 24/11.

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ