• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đào Tết bắt đầu rộn ràng xuống phố

Kinh tế 26/12/2019 10:12

(Tổ Quốc) - Những cành đào bé xinh đầu tiên đã có mặt tại khắp các ngả đường của Thủ đô Hà Nội khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những ngày cuối tháng 11 Âm lịch, ngang qua con đường Âu Cơ, Lạc Long Quân Láng..., nhiều người không khỏi bất ngờ vì sự xuất hiện của những cành đào sớm. Những cành đào Nhật Tân xinh xắn, bung những bông hoa màu hồng đầu tiên khiến người đi đường cảm thấy Tết Nguyên đán đang đến thật gần. 

Đào Tết bắt đầu rộn ràng xuống phố  - Ảnh 1.

Ai cũng muốn mang một cành đào bé xinh về nhà cho có không khí Tết. Ảnh: Nam Nguyễn

Từ 6h30 sáng, trên các tuyến đường của Hà Nội đã lốm đốm xuất hiện những cành đào bé xinh được buộc ngay ngắn trên xe của những người đi chợ sớm. 

Chị Phương, một người bán hoa đào tại khu vực Âu Cơ cho biết: “Đào xuất hiện nhiều nhất vẫn là khoảng ngày 26 – 28 Tết chứ giờ chỉ lác đác vài người mua buôn là chủ yếu. Những ngày này người ta chỉ mua về cắm chơi trước Tết cho có không khí, hoặc mua về thắp hương". 

Một số khu vực các chợ trên địa bàn Hà Nội sáng ngày hôm qua, hôm nay cũng bày bán rất nhiều những cành đào bé xinh để bày bàn thờ. 

Chị Hà, tiểu thương chuyên bán hoa tại chợ 8-3 (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, do hôm qua là ngày 30/11 Âm lịch nên nhiều người mua hoa đào về bày bàn thờ thắp hương. 

Đào Tết bắt đầu rộn ràng xuống phố  - Ảnh 2.

Những cành đào bé xinh có giá khoảng 100.000 đồng. Ảnh: Hà Giang

"Sáng nay, hầu như ai đi chợ cũng hỏi mua đào. Giá những cành đào bé xinh bày bàn thờ chỉ dao động từ 60.000 đồng - 80.000 đồng", chị Hà nói. 

Chị Lê Thu, tiểu thương tại chợ Mơ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, chị đã bán đào khoảng một tuần trước nhưng hai ngày gần đây mới bắt đầu đắt hàng. Chưa đầy một tiếng từ khi chở đào xuống phố, chị đã bán được 6 cành giá từ 60.000 đến 100.000 đồng.

Tại đường Láng gần khu vực Ngã Tư Sở, đào được bày bán rất nhiều, có cả những cành đào cao khoảng gần 1m có giá từ 150.000 đồng - 250.000 đồng. 

Trong tiết trời mưa phùn, giá lạnh, sắc đào khiến người đi đường dù hối hả, tất bật vì công việc cuối năm cũng thấy lòng chung chiêng nhớ một mùa Tết đang đến gần. 

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ