• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đất công bị bán rẻ: “Từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng này”

Thời sự 02/06/2018 21:39

(Tổ Quốc) -Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối 2/6.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, vấn đề đất công bán giá rẻ, bán chỉ định thầu hay không đấu thầu, gây thất thoát là vấn đề Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương mà đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất quan tâm và làm quyết liệt.

Với Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã chỉ đạo nhiều cuộc, giao thanh tra các cơ quan Trung ương yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến dư luận khi có thông tin.

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. 

“Tinh thần phải minh bạch, công khai, thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng cũng cho biết, trong báo cáo của cơ quan thanh tra vừa qua nêu rõ  lĩnh vực này  có những thất thoát rất lớn liên quan đến đất công, tài sản công, bán chuyển nhượng với giá rẻ, bán chuyển nhượng theo chỉ định thầu, bán chuyển nhượng theo chỉ thị, đấu giá không công khai, liên quan đến lợi ích nhóm… khiến thất thu cho ngân sách Nhà nước rất lớn.

“Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu thanh tra kiểm tra rà soát thất thoát. Nếu có thì làm rõ để công khai. Từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng này, dứt khoát phải có đấu giá minh bạch để mọi người được tham gia, người dân được giám sát. Mục tiêu là công khai minh bạch, thu lại để đảm bảo quyền lợi của Nhà nước cao nhất”- Bộ trưởng nói./.

Song Đào

NỔI BẬT TRANG CHỦ