• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Pháp luật 27/10/2021 15:46

(Tổ Quốc) - Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận, tính đến hết tháng 9/2021, có 2.688 người đề nghị hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó có 2.641 người được quyết định phê duyệt của UBND tỉnh với số tiền chi hơn 39 tỷ đồng.

Với mong muốn người lao động được hưởng đầy đủ các chính sách, chế độ cũng như sớm tìm kiếm được việc làm ổn định, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và các tổ chức, doanh nghiệp tham gia đóng Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh... 

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận, tính đến tháng 9/2021, có 2.688 người đề nghị hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó có 2.641 người được quyết định phê duyệt của UBND tỉnh với số tiền chi hơn 39 tỷ đồng, thực hiện hỗ trợ giải quyết chính sách Bảo hiểm thất nghiệp qua dịch vụ bưu chính công ích. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp nhưng Phòng Bảo hiểm thất nghiệp của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, tổ chức tiếp nhận hồ sơ của người lao động đảm bảo theo quy định. Trung tâm hiện đang lũy kế 19 hồ sơ (có 03 hồ sơ nộp trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc qia), trong đó, 10 hồ sơ đã có quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, 03 hồ sơ đã cập nhật xử lý và trả lời người lao động trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, số còn lại không đủ điều kiện hỗ trợ, đã tham mưu văn bản để trả lời người lao động.

Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thận cho biết, cùng với việc ban hành các quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho các trường hợp đủ điều kiện, đơn vị cũng đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm mới và tư vấn, hỗ trợ học nghề cho người lao động trong thời gian nghỉ việc. Ngay từ đầu năm, Trung tâm đã khởi động các phiên giao dịch việc làm cố định với sự tham gia trực tiếp của một số doanh nghiệp, người lao động và những cơ quan, đơn vị ủy quyền cho Trung tâm tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động theo yêu cầu. 

Hiện tại, trong điều kiện dịch bệnh vẫn được tỉnh kiểm soát tốt, Trung tâm vẫn tiến hành tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ người lao động để tư vấn các quyền lợi được rõ ràng hơn, tuy nhiên, lãnh đạo đơn vị cũng đã lên phương án tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trung tâm cũng khuyến khích người lao động nếu không thật sự cần thiết, nên chọn hình thức tư vấn việc làm qua điện thoại hoặc Facebook, Zalo để hạn chế tiếp xúc gần...

Trung tâm Dịch vụ việc làm cũng tăng cường lực lượng để giải quyết hồ sơ cho người lao động kịp thời, đồng thời tư vấn giới thiệu việc làm để người lao động sớm quay lại thị trường lao động góp phần vào phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch Covid-19./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ