• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam – Nhật Bản

Du lịch 03/12/2019 15:24

Sáng 3.12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Xúc tiến Ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) do ông Yoshiki Onoi làm trưởng đoàn.

Trong không khí thân mật, ông Yoshiki Onoi đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía Bộ VHTTDL dành cho đoàn. Tiếp đó, ông Onoi giới thiệu sơ bộ về FEC là tập hợp những doanh nhân, doanh nghiệp khối tư nhân Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – kinh tế.

 Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng tiếp và làm việc với Hiệp hội Xúc tiến Ngoại giao nhân dân Nhật Bản

Tại buổi tiếp, đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản bày tỏ mong muốn sớm có các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị trên mọi mặt giữa nhân dân hai nước, nhất là trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, trong năm 2018, lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 400.000 lượt và đang có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, vào năm 2020, Nhật Bản giữ quyền đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2020 hứa hẹn lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản sẽ tăng mạnh vào dịp này.

Trước những chia sẻ của ông Yoshiki Onoi cùng đại diện các bên, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã gửi lời cảm ơn tới đoàn vì đã dành sự quan tâm đặc biệt đến phát triển du lịch giữa hai nước. Thứ trưởng cũng nhắc lại những kỷ niệm đẹp khi được dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế được tổ chức tại Osaka vừa qua.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng cho biết trong năm 2019, dự tính sẽ có khoảng 18 triệu du khách đến Việt Nam. Trong đó, khoảng 50% khách đến từ thị trường Đông Á trong đó có Nhật Bản. Du khách Nhật Bản cũng được đánh giá tốt bởi mức chi tiêu tại Việt Nam xếp vào hàng cao. Đồng thời, Việt Nam có nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cũng như là một trong những điểm đến an toàn. Chính điều này đã giúp Việt Nam trở thành 1 trong 10 điểm đến ưa thích của người dân đất nước mặt trời mọc.

 Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hợp tác du lịch Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian tới

Về hạ tầng du lịch, Việt Nam đang không ngừng nỗ lực cải thiện giao thông, chú trọng đến giao thông đường thủy và hàng không. Theo đó, trong thời gian tới, nhiều sân bay sẽ được nâng cấp, tăng công suất phục vụ khách quốc tế. Sự khai trương của một loạt các hãng hàng không trong năm tới cũng mở ra cơ hội hợp tác du lịch hai quốc gia.

Về chính sách thị thực, Thứ trưởng Lê Quang Tùng khẳng định, Việt Nam sẽ kéo dài chính sách miễn visa đơn phương đồng thời tạo mọi thuận lợi nhất về xuất, nhập cảnh cho công dân Nhật Bản. Cùng với đó, thị thực điện tử cũng sẽ được đưa vào sử dụng nhằm mở rộng cảnh cửa cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Thứ trưởng cũng kỳ vọng hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong tương lai nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

NỔI BẬT TRANG CHỦ